GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Năm 2024
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 29
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 029
 Lượt tr.cập 056072965
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Đại Chủng viện Vinh-Thanh 18.05.2024
Tiền chủng viện Xã Đoài khóa XVI: Khai giảng niên khóa mới 2017-2019
13.09.2017

“Thời gian này là thời gian đặc biệt để anh em tập ở với Chúa Giêsu và là thời điểm xác tín mạnh mẽ hơn về ơn gọi của mình. Để làm được điều đó, ngoài ơn Chúa và sự đồng hành của nhiều người, cách riêng là ban đào tạo, thì người quyết định vẫn chính là anh em. Thay mặt cho ban đào tạo, tôi xin gửi gắm đến anh em niềm tin và kêu gọi anh em hãy phát huy tốt nhất các tố chất và năng lực của mình, hăng say học tập để tiếp thu kiến thức, phát huy tinh thần năng động sáng tạo và tự giác để có thể trở thành những người có ích cho Giáo Hội”.

Đó là lời nhắn nhủ đầy yêu thương và trách nhiệm của Cha JB. Nguyễn Kim Đồng – Giám đốc Tiền chủng viện Xã Đoài - với các tiền chủng sinh khóa XVI, trong bài phát biểu lễ khai giảng niên khóa mới.

Sáng thứ 2, ngày 11/9/2017, Tiền chủng viện Xã Đoài đã tổ chức lễ khai giảng niên khóa 2017-2019 cho Tiền chủng sinh khóa XVI. Tham dự lễ khai giảng có Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, cha JB. Nguyễn Kim Đồng – Giám đốc Tiền chủng viện Xã Đoài, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương – Phó giám đốc Đại chủng viện Vinh Thanh, quý cha giáo, quý khách cùng 40 Tiền chủng sinh và các bậc phụ huynh.

Trong bài phát biểu khai mạc, cha Giám đốc JB. Nguyễn Kim Đồng đã đề cập đến mục đích chính yếu của giai đoạn Tiền chủng viện. Theo Cha Giám đốc, Tiền chủng viện là giai đoạn đặt nền tảng vững chắc cho đời sống thiêng liêng; tạo thuận lợi cho việc hiểu biết chính mình để phát triển bản thân và góp phần quan trọng trong việc phân định ơn gọi. Ngài nhấn mạnh: “Trong tiến trình đào tạo toàn diện và tiệm tiến, đích điểm đào tạo năm tu đức về động lực chọn lựa ơn gọi linh mục, chính là đi đến xác tín về ơn gọi để có được một chọn lựa tích cực và quyết liệt hơn, nhờ có mối tương quan sâu đậm với Chúa Giêsu. Vào Tiền chủng viện hay Đại chủng viện không có nghĩa là đương nhiên sẽ trở thành linh mục, nhưng đây là giai đoạn đương sự cùng với ban đào tạo, cha linh hướng và nhất là với Thiên Chúa, tìm ra ý của Ngài”. Cha Giám đốc cũng nêu bật tầm quan trọng của giai đoạn khởi đầu này. Đây là giai đoạn thử thách và thanh luyện để các tiền chủng sinh tự trưởng thành trên bốn chiều kích: nhân bản, tu đức, tri thức và mục vụ. Quá trình đào tạo và tự đào tạo nhằm góp phần biến đổi toàn diện con người ứng sinh từ thái độ, cách suy nghĩ, tâm tư tình cảm, động lực thúc đẩy và cả chiều sâu con tim theo khuôn mẫu lý tưởng là Đức Giêsu Kitô. Trước sự hiện diện đầy đủ của quý phụ huynh, cha Giám đốc cũng đã mời gọi họ cộng tác, giúp con cái của mình tìm ra ý Chúa và sống ơn gọi của mình.

Đức cha Phụ tá Phêrô cũng đã nhắn gửi những tâm tình đầy yêu thương dành cho các tiền chủng sinh. Ngài đã nêu lên các yếu tố chính trong chương trình đào tạo và những xu thế cũng như những thách đố của thời đại. Từ đó, Đức Cha mời gọi mỗi tiền chủng sinh luôn biết hướng về Đức Kitô là mục đích tối thượng của đời dâng hiến.

Trong lễ khai giảng, các tiền chủng sinh và phụ huynh cũng được nghe Ban giám đốc giới thiệu tổng quát chương trình đào tạo mà mỗi tiền chủng sinh phải trải qua suốt hai năm tại Tiền chủng viện. Bên cạnh việc đào tạo tri thức, chiều kích tu đức được đặc biệt nhấn mạnh; “Hai năm tại Tiền chủng viện sẽ giúp các ứng sinh học biết phương pháp thực hành các việc đạo đức và có tâm tình yêu mến trong các dịp viếng thăm, gặp gỡ và bước theo Chúa Giêsu. Các ứng sinh cũng sẽ tập sống ba lời khuyên Phúc Âm: Khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục. Phương tiện cần thiết để giúp các ứng sinh đạt tới mục đích trên đó là năng đọc, suy niệm và cầu nguyện dựa trên Thánh Kinh. Nhờ đó, các ứng sinh sẽ biết Chúa Giêsu, gặp gỡ Chúa Giêsu, yêu mến và bước theo Người”. Các vị khách tham dự buổi lễ cũng đã có những lời chia sẻ quý báu nhằm hướng dẫn các tiền chủng sinh con đường trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước. Đó cũng là lời nhắn nhủ của cha Phêrô Nguyễn Văn Hương – Phó giám đốc ĐCV Vinh Thanh, quý cha giáo và quý thầy trong ban đào tạo. Đại diện các bậc phụ huynh đã bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự cùng con cái mình, tri ân Đức cha và quý cha, cũng như xin hứa sẽ hết lòng cộng tác với bề trên giáo phận vào việc đào tạo.

Sau các nghi thức khai giảng là Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ tế cùng quý cha đồng tế. Cuối thánh lễ, Đức cha Phụ tá và cha Giám đốc đã trao tặng cho mỗi tiền chủng sinh một cuốn Kinh Thánh trọn bộ. Đây là món quà mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi tiền chủng sinh. Hy vọng hai năm tại Tiền chủng viện, các chủng sinh sẽ có dịp đọc hết một lượt cuốn Kinh Thánh và có được cái nhìn tổng quát, làm nền tảng cho những năm tới tại Đại chủng viện.

Trong mỗi cuộc hành trình, sự khởi đầu luôn mang lại dấu ấn đặc biệt. Hành trình ơn gọi của 40 tiền chủng sinh khóa XVI cũng vậy, lễ khai giảng niên khóa thực sự là khởi đầu cho hành trình dấn thân bước theo Thầy Giêsu Chí Thánh. Rồi đây, anh em tiền chủng sinh sẽ đối diện với biết bao thử thách khi sống trong một môi trường mới, đòi hỏi mỗi người phải thay đổi, từ bỏ những thói quen, đam mê không phù hợp. Hy vọng, với ơn soi dẫn của Chúa Thánh Linh và nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện, anh em tiền chủng sinh khóa XVI sẽ vượt qua tất cả và vững bước trên con đường dâng hiến mà mình đã chọn.Ban truyền thông Tiền chủng viện
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Tin - bài mới nhất 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo về Thánh lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt
Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Giáo chủ Giáo hội Chính thống Czech và Slovak
Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
Vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội 2018: Cử hành và Sống Đức Tin
Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Hội Dòng Chị Em Bác Ái Gioanna Antida Thouret: Thông báo tuyển sinh năm 2018
Giáo xứ Hòa Ninh: Khánh thành nhà thờ giáo họ Minh Lệ
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Khóa học âm nhạc hè 2018
Thiên chức làm Mẹ của Đức Maria
Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Đoàn Văn Huy
Tuần Chầu lượt tại các giáo xứ Nghi Lộc, Làng Anh và Vĩnh Phước (Hà Tĩnh)
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Danh sách các thầy khóa XII được truyền chức Phó tế
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  HÆ°á»›ng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu ThÆ°Æ¡ng) của Đức Phanxicô
  Yêu ThÆ°Æ¡ng là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sá»± ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Æ n Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Há»™i Và Trong Thế Giá»›i Ngày Nay
  ÄÃ ng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net