GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 29
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 029
 Lượt tr.cập 057945534
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Giáo lý - Đức tin 22.07.2024
Tập huấn Giáo lý viên khu vực Nghệ An
16.12.2017

Đại Hội Giáo Lý toàn quốc lần thứ V tại Giáo Phận Xuân Lộc với chủ đề: “Đào tạo giáo lý viên, con người của hiệp thông để loan báo Tin Mừng”. Chủ đề được khai triển trên 3 chiều kích: Hiệp thông với Thiên Chúa, Hiệp thông với Hội Thánh và Hiệp Thông với mọi người. Và đây cũng là chủ đề để ban giảng huấn Giáo phận Vinh lấy làm mục tiêu để đào tạo người giáo lý viên (GLV) trong năm nay.

1- Hạt Cầu Rầm: GLV tham gia vào ơn gọi sứ vụ ngôn sứ qua bí tích rửa tội và lời mời gọi của Giáo hội

Từ ngày 19-21/10/2017, kỳ tập huấn năm nay Giáo hạt Cầu Rầm được tổ chức tại Giáo xứ KẻGai, với sự tham gia của hơn 221 Thầy cô GLV thuộc 6 giáo xứ.

Trong lời phát biểu khai mạc, Cha quản haÌ£t Giuse Nguyá»…n Công Bắc, ngaÌ€i nói: “NgÆ°Æ¡Ì€i GLV tham gia vaÌ€o Æ¡n goÌ£i sứ vuÌ£ ngôn sứ qua bí tích Rửa tội vaÌ€ tham gia vaÌ€o vai troÌ€ giáo lý viên qua lÆ¡Ì€i mÆ¡Ì€i goÌ£i của Giáo hội”. NgaÌ€i nhấn maÌ£nh thêm: “Sứ vuÌ£ của GLV trong thÆ¡Ì€i Ä‘aÌ£i naÌ€y rất khó khăn qua sÆ°Ì£ thay đổi của xã hội. ViÌ€ thế, để giÌ€n giữ kho taÌ€ng đức tin trong xã hội mới naÌ€y caÌ€ng khó khăn hÆ¡n nữa. Cho nên, giáo lý viên để truyền thuÌ£ đức tin trong thÆ¡Ì€i Ä‘aÌ£i naÌ€y cần có những phÆ°Æ¡ng pháp mới, cung cách mới để tránh Ä‘i những giÌ€ nhaÌ€m chán, khô khan trong việc giảng daÌ£y giáo lý”. Cuối cuÌ€ng, Cha quản haÌ£t ước mong qua Ä‘Æ¡Ì£t tập huấn naÌ€y, thầy cô GLV thu hoaÌ£ch cho miÌ€nh Ä‘Æ°Æ¡Ì£c những phÆ°Æ¡ng pháp vaÌ€ cung cách mới để loan truyền đức tin trong thÆ¡Ì€i Ä‘aÌ£i ngaÌ€y hôm nay.

Tiếp theo ý tưởng đó, cha trưởng đoànGiuse Phạm Ngọc Quang cũng nhắc lại lệnh truyền của Chúa Giêsu đối với các môn đệ: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” (Mt 28, 19) và để thực hiện được lệnh truyền của Chúa, mỗi giáo lý viên cần phải có tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự cố gắng và phải đầu tư cả kiến thức cộng thêm đó là tinh thần và vật chất. Để tình yêu và lòng nhiệt thành đó, gây lửa mến tin yêu cho các em giữa cuộc đời đầy những khó khăn và thử thách.

Sau 3 ngaÌ€y hoÌ£c tập miệt maÌ€i, trong buổi tổng kết, Cha đặc trách giáo lý của haÌ£t cha Jos. Nguyá»…n Đức Nhân cũng gửi đến thông Ä‘iệp cho thầy cô GLV: “Không có thầy anh em không laÌ€m Ä‘Æ°Æ¡Ì£c gì”. Đó laÌ€ lÆ¡Ì€i nhắn nhủ của ngaÌ€i gửi đến ban giảng huấn vaÌ€ toaÌ€n thể thầy cô giáo lý viên.


2- Hạt Vạn Lộc (23-25/10/2017): “Giáo lý viên gặp gỡ và chia sẻ”

Về với giáo Hạt Vạn Lộc trong buổi chiều ngày 23/10 với những cơn mưa tầm tã, Đoàn giảng huấn rất lo lắng vì năm nay tập huấn tại giáo xứ Mô Vĩnh đường xá rất khó đi. Nhưng sáng sớm hơn 217 thầy cô GLV đã có mặt đông đủ trên khuôn mặt của mỗingười ngời sáng nênniềm vui vì được gặp gỡ và chia sẻ sau 1 năm xa cách.

Trong buổi khai mạc cha quản hạt nói rằng: “Chúng con đã chờ đợi suốt một năm qua, sự chờ đợi này là sự mong mỏi của thầy cô GLV đến gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm, đây cũng là cơ hội để các thầy cô đào sâu kiến thức của mình”.Cha trưởng đoàn nhắn nhủ thêm: “Trong tuần tập huấn các thầy cô hãy tận dụng hết mọi thời gian để gần gũi và gặp gỡ Đức Kitô ngang qua những bài bọc trên lớp để nhờ đó mỗithầy cô cũng giúp cho các học sinh của mình đến gần với Chúa Kitô hơn”.

Tuần tập huấn kết thúc sau những ngày gặp gỡ đầy tình huynh đệ và chia sẻ với nhau trong tình yêu sứ vụ trong Đức Kitô.


3- Giáo hạt Bột Đà (Từ ngày 06-08/11/2017)

Tuần tập huấn ở giáo hạt Bột Đà diễn ra trong thời điểm giáo xứ sở hạt còn chuẩn bị cho việc khởi công ngôi thánh đường mới. Tuy bộn bề với công việc, nhưng cha quản hạt và bà con giáo dân vẫn chào đón đoàn tập huấn và 180 giáo lý viên đến từ 9 giáo xứ một cách nồng nhiệt và chu đáo.

Phát biểu trong ngày khai mạc, Cha quản hạt nhắc lại sứ vụ của người kitô: Ngôn sứ phải có trách nhiệm truyền giáo và rao giảng Tin Mừng. Vì thế, người giáo lý viên phải là những người tiên phong trong vấn đề này. Cũng trong ngày khai mạc, cha trưởng đoàn cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc dạy giáo lý trong thời đại hôm nay. Thực trạng xã hội hôm nay, nhiều em sinh viên đã tìm đến những giáo phái khác trong đạo Tin Lành. Vì thế, dạy giáo lý là phải giúp các em hiểu rõ và luôn xác tín được niềm tin của mình. Cho nên, mỗi người giáo lý viên phải là một cuốn sách phúc âm sống động để làm sống lại ký ức về Thiên Chúa trong lòng các em. Như vậy, để làm được điều đó, người giáo lý viên cần sống tình hiệp thông với bai chiều kích: hiệp thông với Thiên Chúa, hiệp thông với Hội Thánh và hiệp thông với Mọi Người.

Tuần tập huấn kết thúc bằng thánh lễ bế mạc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mọi người.
4- Hạt Quy Hậu

Ngày 09/11/2017, giáo xứ Đồng kén chào đón quý Cha, Ban giảng huấn và 163 GLV trong hạt Quy Hậu về tham dự tuần tập huấn Giáo lý. Điều đặc biệt năm nay giáo hạt quy hậu có rất nhiều huynh trưởng các giáo xứ cũng đã tham gia vào đội ngũ giáo lý viên.

Trong lời khai mạc cha trưởng đoàn nhắn nhủ: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo tin mừng” (Mc 16,15). Đó là một lệnh truyền. Đặc biệt hơn, hạt Quy Hậu nằm trong vùng truyền giáo của giáo phận, điều này lại cần thiết đối với mỗi người giáo lý viên. Để làm được điều đó, cha quản hạt, động viên các thầy cô giáo lý viên cố gắng trong việc học hỏi giáo lý và tự đào tạo chính mình để trao ban lại cho các em học sinh của mình kinh nghiệm sống đức tin. Không những thế, Cha cũng mong rằng sự công tác của các ban ngành trong giáo xứ, đó là nguồn động viên cho các thầy cô trong việc dạy và học giáo lý. Và hơn nữa,trong bài giảng cha đặc trách nhấn mạnh rằng: “Chúng ta hãy dùng của cải để đầu tư cho giáo dục để phát triển quê hương và đất nước. Nhưng cao cả hơn cả là chúng ta biết đầu tư cho việc dạy và học giáo lý. Vì chỉ có thế, chúng ta mới biết Đức Ki tô và mới chiếm hữu được Nước Trời là hạnh phúc viên mãn mà mọi người chúng ta khao khát”.

Đợt tập huấn kết thúc bằng thánh lễ chứa chan tình Chúa và ốm nồng tình người.

5- Giáo hạt Phủ Quỳ: “Sống năm gia đình, Giáo lý viên không chỉ là thầy dạy mà còn phải là chứng nhân Tin Mừng”

Đợt tập huấn diễn ra tÆ°Ì€ ngày 13-15/11/2017, với số GLV laÌ€ 155 ngÆ°Æ¡Ì€i, thuá»™c 9 giáo xứ và giáo Ä‘iểm truyền giáo trong hạt Phủ Quỳ đã quy tụ về giáo xứ VÄ©nh Giang để tham dá»± khóa tập huấn Ä‘Æ¡Ì£t naÌ€y. Giáo hạt Phủ Quỳ là má»™t trong những giáo Ä‘iểm truyền giáo của Giáo phận. ViÌ€ thế, các Đấng bản quyền rất Æ°u tÆ°, quan tâm, để làm sao cho nhiều người được biết và sống chân lý Tin Mừng hÆ¡n ở mảnh đất miền tây sÆ¡n cÆ°á»›c này. 

Phát biểu khai mạc, cha quản hạt nhắn nhủ đến các giáo lý viên: “Mình được sai đi, mà muốn mình được sai đi thì mình phải biết Đức Ki tô. Chính Đức Ki tô là thầy dạy của chúng ta. Vì thế, mỗi người giáo lý viên là một chứng nhân cho ngài.” Tiếp nối ý kiến đó, cha trưởng đoàn nhắc nhở thêm “làm giáo lý viên” là làm nhiệm vụ rao giảng lời chúa giúp các em hiểu biết đức tin. Nhưng không dừng lại ở đó mà phải “là giáo viên” là sống căn tính của người giáo lý viên chính là chứng nhân của đức tin là chứng nhân của tin mừng bằng cuộc sống của mình.
6- Giáo hạt Đông Tháp

Tập huấn giáo lý viên Giáohạt Đông Tháp diễn ra từ ngày 16-18/11/2017 tại giáo xứ Phú Linh. Với sự tham gia của 258 thầy cô GLV đến từ 7 giáo xứ trong giáo hạt.

Khai mạc cho tuần tập huấn tại giáo hạt Đông Tháp cha đặc trách gửi đến thầy cô giáo lý viên thông điệp:“Sứ vụ người loan báo Tin Mừng và niềm vui trong phục vụ”. Thật vậy, trong lời phát biểu Cha trưởng đoàn Phêrô Nguyễn Đức Vĩnh nói: “Giáo lý là linh hồn của người công giáo, của giáo xứ. Vậy nên, tai hại nhất của thế giới ngày nay là không được học về giáo lý, không được biết gì về giáo lý và đó chính là điều gây hại cho một thế hệ trẻ trong tương lại. Vì thế, hơn bao giờ hết thầy cô giáo lý viên hãy lên đường đem tình yêu Chúa Ki-tô đến với các em”. Cha cũng nhắn như thêm: “Các thầy cô hãy luôn vững tin rằng, chỉ có tình yêu mới làm thay đổi mọi thứ và mỗi thầy cô giáo lý viên là nhân chứng cho tình yêu ấy”.

Tuần tập huấn kết thúc trong niềm vui hân hoan của mỗi người, mỗi người thầm cảm ơn Chúa vì Ngài đã mời gọi con.
7- Giáo hạt Kẻ Dừa

Từ ngày 20-22/11 đoàn giảng huấn lại tiếp tục lên đường trở về với giáo hạt Kẻ Dừa. Đợt tập huấn này diễn ra trong những ngày cả nước từng bừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trong buổi khai mạc cha quản hạt đã nhấn mạnh đến: “Tầm quan trọng của người giáo lý viên”. Thầy cô GLV là người kiến thiết và xây dựng đời sống tâm hồn cho các em. Chính các thầy cô là những nhà giáo đầu tiên dạy cho các em những kiến thức căn bản nhất trong đời sống đức tin cũng như bổn phận làm con Chúa và làm một người tốt”. Và hơn nữa, tuần này, Giáo hội Việt Nam đang long trọng mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Và ngài cũng nói thêm: “Thầy cô GLV không phải đỗ máu để làm chứng cho Đức tin nhưng hằng ngày các thầy cô đang tử đạo và rao giảng Tin Mừng cho các em của mình bằng chính sự hy sinh của mình”.

Cũng trong đợt này, Giáo hạt Kẻ Dừa đã tặng những bó hoa tươi thắm cho đoàn giảng huấn và các thầy cô giáo lý viên trong ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tuần tập huấn kết thúc một cách tốt đẹp trong niềm vui của mỗi người.
8- Giáo hạt Bảo Nham (23-25/11/2017)

Tạm biệt giáo hạt Kẻ Dừa, đoàn giảng huấn trở về với giáo hạt Bảo Nham. Đây là một giáo hạt có truyền thống học giáo lý lâu đời. Chính vì thế, số lượng giáo lý viên tham gia đợt tập huấn này là 397 thầy cô GLV.

Trong buổi khai mạc cha đặc trách cũng là cha trưởng đoàn Phaolô Nguyễn Văn Vĩnh đã nói đến “sức mạnh của sự hiệp thông”. Ngài nhắn manh: “Trước tiên, Người giáo lý viên kín múc, Đức tin, tình yêu và sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa để trao lại cho các em học sinh. Tiếp đó, người giáo lý viên là cánh tay nối dài của cha quản xứ để loan báo Tin Mừng. Chính vì thế, người giáo lý viên cần hiệp thông chặt kẽ với cha quản xứ. Và để việc dạy và học giáo lý mang lại kết quả tốt cần phải có sự hiệp thông giữa các ban nghành, hội phụ huynh và tất cả mọi người trong giáo xứ.”

Tuần tập huấn kết thúc bằng một thánh lễ trong tình hiệp thông của mỗi với Thiên Chúa và tất cả mọi người trong chi thể của Đức Ki-tô.
9- Giáo hạt Nhân Hoà (27-29/11/2017)

Trở về với linh địa Trại Gáo, đoàn giảng huấn tiếp tục nhiệm vụ của mình tại giáo hạt Nhân Hòa. Đã nhiều năm, giáo hạt Nhân Hòa luôn chọn linh địa Trại Gáo làm nơi tập huấn cho giáo lý viên. Vì đến nơi đây, mỗi thầy cô giáo lý viên không chỉ được truyền thụ kiến thức nhưng còn nhận được rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh Anton. Chính vì thế, số giáo lý viên của hạt Nhân Hòa về tập huấn cũng khá đông (270 GLV).

Trong buổi khai mạc cha trưởng đoàn nói: “Thầy cô giáo lý viên là người mang Chúa đến cho người khác”. Cho nên, trước tiên, thầy cô giáo lý viên phải là những người đến tìm gặp Chúa và những ngày tập huấn chính là thời gian thuận tiện nhất. Cha quản hạt trong những thánh lễ buổi sáng luôn nhắn nhủ: “Những ngày tập huấn là những ngày các thầy cô giáo lý viên tĩnh tâm”. Chính những buổi tĩnh tâm này là cơ hội để các thầy cô giáo lý viên có thêm kinh nghiệm trong sự gặp gỡ Chúa. Để từ đó, bằng chính kinh nghiệm của mình, mỗi thầy cô giáo lý viên sẽ dẫn các em học sinh của mình đến gặp gỡ Đức Ki-tô.

Tuần tập huấn diễn ra một cách tốt đẹp trong sự chở che của thánh Cả Anton.
10- Giáo hạt Cửa Lò (30/11-2/12/2017)

Sau khi tập huấn tại giáo hạt Nhân Hoà, đoàn giảng huấn tiếp tục di chuyển về giáo xứ Lộc Mỹ, nơi diễn ra tuần tập huấn của giáo hạt Cửa Lò với sự tham dự của 200 thầy cô GLV trong toàn giáo hạt.

“Giáo lý viên là một ơn gọi. Thật vậy, khai mạc tuần tập huấn giáo lý viên vào đúng ngày mừng lễ thánh Anrê Tông Đồ, chính ngài là mẫu gương tuyệt vời cho mỗi người giáo lý viên. Vì khi được Chúa Giê-su kêu gọi, ngài đã mau mắn cất bước đi theo. Và cũng chính ngài đã giới thiệu Chúa Kitô cho em mình là thánh Phê-rô”. Đó là lời phát biểu của cha quản hạt trong buổi khai mạc tuần tập huấn. Đặc biệt, ngài còn nói thêm: “Hôm nay, Chúa Giêsu hỏi cũng hỏi các thầy cô giáo lý viên rằng: “Anh em nói Thầy là Ai?” Để trả lời cho câu hỏi này thì mỗi GLV cần phải học hỏi và trao dồi kiến thức về Chúa, và về giáo lý của Ngài qua những ngày lên lớp. Đồng thời, mỗi GLV hãy thắp lên trong mình ngọn lửa của lòng mến, lửa của tình yêu Chúa Kitô trong mình để nhờ ánh sáng đó các em học sinh tìm đến Chúa Ki-tô”.

Tuần tập huấn khép lại bằng thánh lễ và nghi thức sai đi, điều đó thể hiện rõ sứ vụ của người giáo lý viên.


11- Giáo hạt Xã Đoài (4-6/12/2017)

Tập huấn tại Giáo hạt xã Đoài được tổ chức tại giáo xứ Tân Yên với sự tham dự của 398 thầy cô GLV

“Giáo Lý Viên Con Người hội nhập để loan báo Tin Mừng”. Trong buổi khai mạc cha Tổng đại diện cũng là cha quản hạt Xã Đoài đã nói: “Thế giới đang biến đổi không ngừng, xã hội Việt Nam cũng đang có những chuyển biến. Thế nên, Giáo hội cần đổi mới về cách thức diễn đạt đức tin, cách riêng là về việc dạy giáo lý của mình. Về mặt đức tin, giáo lý thì bất di bất dịch, nhưng cách thức diễn tả đức tin phải đáp ứng những đòi hỏi và thay đổi của xã hội. Chính vì thế, muốn dạy được giáo lý, việc đầu tiên là phải học. Và đợt tập huấn là điều thiết yếu để các thầy cô GLV học hỏi thêm về phương pháp tiếp cận với Tin Mừng cách mới mẻ trong thời đại mới, đó là làm sống lại Tin Mừng, để từ đó, đem đến cho học sinh một sức sống mới, một cách sống đạo trong thời đại mới”.

Trong đợt này, Đức Giám mục Phaolô cũng trao bằng khen cho 2 thầy: Giacôbê Võ Văn Hậu và thầy Ant Đậu Văn Long nhằm ghi nhận công lao to lớn của 2 thầy trong việc đóng góp cho nền giáo lý của giáo phận nhà.

Tuần tập huấn khép lại trong niềm vui tươi của mỗi người.


12- Giáo hạt Vàng Mai

Khai mạc từ ngày 7-9/12, với sự tham dự của 265 thầy cô GL. Giáo hạt Vàng Mai sau khi được tách từ giáo hạt Thuận Nghĩa, năm nay là năm đầu tiên giáo hạt tổ chức tuần tập huấn tại giáo hạt của mình, tại sở hạt là Giáo xứ Thanh Dạ.

“Người Giáo lý viên chứng nhân của Đức tin”. Khai mạc tuần tập huấn Cha quản hạt đã gửi đến thầy cô GLV những lời nhắn nhủ của mình, ngài nói: “Trước những thử thách của thời đại mới, đời sống đức tin của con em học sinh chúng ta đang gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, việc dạy giáo lý trong thời đại hôm nay càng thúc bách chúng ta lên đường để loan truyền đức tin cho các em.Thế nhưng, để việc dạy giáo lý được tốt, điều đầu tiên mỗi GLV phải là những người sống đức tin đó và là người được bồi dưỡng về đức tin của mình”.

Tuần tập huấn khép lại bằng buổi lễ tổng kết trong sự lưu luyến của mỗi người.


13- Giáo hạt Thuận Nghĩa (11-13/12/2017)

Trở về với giáo hạt Thuận Nghĩa trong không khí Noel đang gần kề, các công tác chuẩn bị cho đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh đang diễn ra một cách náo nức. Hoà chung cùng niềm vui đó, khuôn mặt của các thầy cô giáo lý viên cũng ngời sáng lên trong buổi đầu gặp gỡ.

Trong buổi khai mạc, vì lý do đặc biệt nên cha quản hạt đã không thể hiện diện, đại diện cho đoàn giảng huấn Cha trưởng đoàn nhắn gửi thầy cô GLV rằng: “Giáo lý viên con người của hiệp thông”. Chính vì thế, thời gian tập huấn là cơ hội để mỗi GLV gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về viêc dạy và học giáo lý của mình.Nhờ việc gặp gỡ và học hỏi thế này, mỗi GLV đúc rút cho mình những kinh nghiệm để nhờ đó thi hành sứ vụ một cách sinh động hơn”.

Cha đặc trách nói thêm: “Các thầy cô giáo lý viên về đây để trao đổi hành trang của mình. Cho nên, mỗi thầy cô phải năng động, như Đức thánh cha Phanxicô: “Một giáo lý viên thì không được hèn nhát... Một giáo lý viên mà ở yên vị trí của mình thì chỉ là bước tường”. Tính năng động đó được thể hiện qua việcđào tạo và tự đào tạo chính mình. Và những ngày tập huấn là cơ hội để thu lượm cho mình những hành trang cần thiết nhất.


Kết thúc tuần tập huấn tại giáo hạt Thuận Nghĩa, cũng là kết thúc cho đợt tập huấn tại Nghệ An. Xin chân thành cám ơn quý cha hạt, quý cha và quý thầy cô đã đón nhận chúng con trong sứ vụ cao cả mà Chúa đã mời gọi. Xin kính chúc quý thầy cô được dồi dào ơn Chúa để sẵn sàng dấn thân trong sứ vụ của mình mà Chúa đã ban cho mội người giáo lý viên. Chúc mọi người một Mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức.
Paul. Xuân Mạnh
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Tin - bài mới nhất 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo về Thánh lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt
Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Giáo chủ Giáo hội Chính thống Czech và Slovak
Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
Vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội 2018: Cử hành và Sống Đức Tin
Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Hội Dòng Chị Em Bác Ái Gioanna Antida Thouret: Thông báo tuyển sinh năm 2018
Giáo xứ Hòa Ninh: Khánh thành nhà thờ giáo họ Minh Lệ
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Khóa học âm nhạc hè 2018
Thiên chức làm Mẹ của Đức Maria
Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Đoàn Văn Huy
Tuần Chầu lượt tại các giáo xứ Nghi Lộc, Làng Anh và Vĩnh Phước (Hà Tĩnh)
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Danh sách các thầy khóa XII được truyền chức Phó tế
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  HÆ°á»›ng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu ThÆ°Æ¡ng) của Đức Phanxicô
  Yêu ThÆ°Æ¡ng là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sá»± ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Æ n Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Há»™i Và Trong Thế Giá»›i Ngày Nay
  ÄÃ ng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net