GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Sáu 2024
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 30
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 030
 Lượt tr.cập 056768898
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Giáo Há»™i CG hoàn vÅ© - Văn kiện 14.06.2024
Sứ điệp Phục sinh Urbi et Orbi 2018 của Đức Thánh Cha Phanxicô
06.04.2018

Trưa Chúa nhật 01-04-2018, sau Thánh lễ Phục sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp Phục sinh cùng với Phép lành Urbi et Orbi (cho thành Roma và cho toàn thế giới), từ ban công chính của Đền thờ Thánh Phêrô.
Dưới đây là toàn văn Sứ điệp Phục sinh của Đức Thánh Cha:
Sứ điệp Phục sinh Urbi et Orbi 2018
của Đức Thánh Cha Phanxicô

Chúa nhật Phục sinh, 01-04-2018

  

Anh chị em thân mến,

Chúc anh chị em mừng lễ Phục sinh trong hân hoan!

Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết.

Sứ điệp này vang lên trong Giáo hội ở khắp thế giới, cùng với bài ca Alleluia: Đức Giêsu là Chúa; Chúa Cha đã cho Người sống lại và Người sống mãi giữa chúng ta.

Chúa Giêsu đã báo trước cái chết và sự sống lại của Người qua hình ảnh hạt lúa. Người nói: “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác” (Ga 12,24). Và đây chính là điều đã xảy ra: Chúa Giêsu, hạt lúa được Thiên Chúa gieo vào lòng đất, đã chết đi, đã bị tội lỗi của thế gian giết chết. Người ở trong mộ hai ngày; nhưng cái chết của Người chứa đựng tình yêu của Thiên Chúa với tất cả quyền năng, quyền năng ấy được bày tỏ và biểu lộ vào ngày thứ ba, ngày mà chúng ta cử hành hôm nay: Lễ Phục sinh của Chúa Kitô.

Người Kitô hữu chúng ta tin và biết rằng sự sống lại của Đức Kitô là niềm hy vọng thật của thế giới, niềm hy vọng không làm cho chúng ta thất vọng. Đó là sức mạnh của hạt lúa, sức mạnh của tình yêu tự hạ và tự hiến đến cùng, và do đó thực sự đổi mới thế gian. Ngày nay sức mạnh này vẫn còn tiếp tục sinh hoa trái trong lịch sử của chúng ta, vốn mang đậm dấu ấn của biết bao bất công và bạo lực. Sức mạnh ấy mang lại những hoa trái hy vọng và phẩm giá cho những nơi còn bóc lột và loại trừ, nghèo đói và thất nghiệp, những nơi có người di cư và người tị nạn (họ vẫn thường bị xua đuổi vì nền văn hoá vất bỏ ngày nay), nơi có nạn nhân của nạn buôn bán ma túy, buôn người và các hình thức nô lệ của thời nay.

Hôm nay chúng ta cầu xin cho toàn thế giới được hưởng hoa trái hoà bình, trước hết là đất nước Syria yêu quý và đau khổ đã lâu, dân tộc này đã kiệt sức vì cuộc chiến tranh dường như không có hồi kết. Trong ngày lễ Phục sinh này, xin cho ánh sáng của Chúa Kitô Phục sinh soi sáng lương tâm các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự, để họ chấm dứt ngay cuộc tàn sát đang diễn ra, tôn trọng luật nhân đạo và tạo điều kiện giúp cho các anh chị em của chúng ta dễ dàng nhận được những trợ giúp tối cần thiết, đồng thời cũng bảo đảm các điều kiện phù hợp để những người di tản hồi hương.

Chúng ta cầu xin hoa trái hoà giải cho Thánh Địa, trong những ngày này đang chịu những vết thương của cuộc xung đột đang diễn ra - cuộc xung đột không tha cả những người vô phương tự vệ; cho Yemen và cho toàn vùng Trung Đông, để cuộc đối thoại và tôn trọng lẫn nhau vượt lên chia rẽ và bạo lực. Xin cho những người anh chị em của chúng ta trong Chúa Kitô, là những người thường xuyên gánh chịu áp bức bách hại, trở nên chứng nhân sáng ngời cho Chúa Phục sinh và cho chiến thắng của sự thiện đối với sự ác.

Trong ngày này, chúng ta cầu xin những hoa trái hy vọng cho những ai đang khao khát một cuộc sống xứng đáng hơn, nhất là những người ở các khu vực của châu Phi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn đói, các cuộc xung đột kéo dài và nạn khủng bố. Nguyện xin bình an của Chúa Phục sinh chữa lành những vết thương ở Nam Sudan, mở rộng những cõi lòng để đối thoại và hiểu biết lẫn nhau. Chúng ta không quên những nạn nhân của xung đột, nhất là các trẻ em! Ước mong sẽ không thiếu tình liên đới cho tất cả những ai bị buộc phải rời bỏ quê hương và thiếu những điều cần thiết cho cuộc sống.

Chúng ta cầu xin cho cho bán đảo Triều Tiên được hưởng hoa trái của đối thoại, để các cuộc thảo luận đang tiến hành thúc đẩy hoà hợp và hoà bình tại khu vực này. Xin cho những người có trách nhiệm trực tiếp biết hành động cách khôn ngoan và biết phân định để gia tăng thiện ích cho người dân Triều Tiên và xây dựng những mối quan hệ tin tưởng trong cộng đồng quốc tế.

Chúng ta cũng cầu xin cho Ukraina được hưởng hoa trái hoà bình, để các bước tiến tới hoà hợp được củng cố và dễ dàng thực hiện nhờ các sáng kiến ​​nhân đạo mà người dân đang cần đến.

Chúng ta cũng cầu xin cho người dân Venezuela được hưởng những hoa trái an ủi; như các giám mục của họ đã viết, họ đang sống trong một thứ “miền đất xa lạ” trên chính quê hương của mình. Xin cho quốc gia này, nhờ sức mạnh phục sinh của Chúa Giêsu, tìm được một phương cách chính đáng, hoà bình và nhân đạo để sớm vượt qua những khủng hoảng chính trị và nhân đạo đang đè nặng. Xin cho những người dân Venezuela bị buộc phải rời bỏ quê hương mình được đón tiếp và trợ giúp.

Nguyện xin Chúa Kitô Phục sinh mang lại những hoa trái của đời sống mới cho các trẻ em - do hậu quả của chiến tranh và đói nghèo, chúng lớn lên mà không có niềm hy vọng, thiếu giáo dục và chăm sóc sức khoẻ; và cho những người già bị nền văn hoá ích kỷ gạt bỏ - nền văn hoá chỉ đề cao “sản xuất”.

Chúng ta cũng khẩn cầu cho những người có trách nhiệm chính trị trong thế giới chúng ta có được những hoa trái khôn ngoan, để họ luôn tôn trọng phẩm giá con người, tích cực dấn thân theo đuổi công ích và bảo đảm cho các công dân của họ được phát triển và an ninh.

Anh chị em thân mến,

Lời mà các phụ nữ đã nghe ở mộ cũng được gửi đến cho chúng ta: “Sao các bà lại tìm người sống nơi người chết? Người không có ở đây, Người đã sống lại rồi” (Lc 24,5-6). Cái chết, nỗi cô đơn và sợ hãi không phải là tiếng nói cuối cùng. Có một lời vượt trên những điều ấy, lời mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể nói lên: đó là lời Phục sinh (x. Gioan Phaolô II, Huấn từ kết thúc Chặng đàng Thánh giá, 18/04/2003). Nhờ quyền năng của tình yêu Thiên Chúa, lời ấy “xua đuổi điều xấu xa, rửa sạch lỗi lầm, trả lại sự trong trắng cho người có tội và niềm vui cho người sầu khổ, phá tan hận thù, mang lại hoà thuận và khuất phục kẻ quyền uy” (Lời công bố Phục sinh).

Chúc anh chị em mừng lễ Phục sinh trong hân hoan!Minh Đức chuyển ngữ


(Nguồn: WHĐ)  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Tin - bài mới nhất 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo về Thánh lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt
Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Giáo chủ Giáo hội Chính thống Czech và Slovak
Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
Vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội 2018: Cử hành và Sống Đức Tin
Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Hội Dòng Chị Em Bác Ái Gioanna Antida Thouret: Thông báo tuyển sinh năm 2018
Giáo xứ Hòa Ninh: Khánh thành nhà thờ giáo họ Minh Lệ
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Khóa học âm nhạc hè 2018
Thiên chức làm Mẹ của Đức Maria
Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Đoàn Văn Huy
Tuần Chầu lượt tại các giáo xứ Nghi Lộc, Làng Anh và Vĩnh Phước (Hà Tĩnh)
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Danh sách các thầy khóa XII được truyền chức Phó tế
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  HÆ°á»›ng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu ThÆ°Æ¡ng) của Đức Phanxicô
  Yêu ThÆ°Æ¡ng là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sá»± ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Æ n Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Há»™i Và Trong Thế Giá»›i Ngày Nay
  ÄÃ ng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net