GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Mười một 2022
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 35
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 035
 Lượt tr.cập 044747702
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Người CGVN tại hải ngoại 29.11.2022
Đồng hương Giáo phận Vinh Manila họp mặt mừng Giáng Sinh 2017
22.12.2017

Khi Mùa Vọng dần qua cũng là lúc mùa Giáng Sinh tới gần, lòng người khắp nơi lại náo nức chuẩn bị chào đón Chúa Giáng Sinh. Ngày 17-12-2017, Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng, trên mảnh đất Philippines thân thương, những người con tha hương của Mẹ Giáo phận Vinh lại quy tụ về bên nhau trong tình yêu thương thân ái và cũng như muốn dành chút thời gian hồi tâm chuẩn bị đón đại lễ Chúa Giáng Sinh. Đây cũng là lần họp mặt truyền thống lần thứ 5 của nhóm Đồng Hương Giáo phận Vinh đang tu học và làm việc tại Manila, Philippines.

Phụng Vụ Mùa Vọng khoác lên mình một màu tím dịu dàng và trầm lặng để chuẩn bị chào đón một niềm vui lớn lao cao cả đang đến. Khi Mùa Vọng dần qua cũng là lúc mùa Giáng Sinh tới gần, lòng người khắp nơi lại náo nức chuẩn bị chào đón Chúa Giáng Sinh. Ngày 17-12-2017, Chúa Nhật thứ 3 Mùa Vọng, trên mảnh đất Philippines thân thương, những người con tha hương của Mẹ Giáo phận Vinh lại quy tụ về bên nhau trong tình yêu thương thân ái và cũng như muốn dành chút thời gian hồi tâm chuẩn bị đón đại lễ Chúa Giáng Sinh. Đây cũng là lần họp mặt truyền thống lần thứ 5 của nhóm Đồng Hương Giáo phận Vinh đang tu học và làm việc tại Manila, Philippines.

Buổi hội ngộ đã diễn ra tại khuôn viên nhà dòng Đức Mẹ Lên Trời (Augustinians of the Assumption, AA). Đúng 8 giờ sáng, hơn 100 anh chị em đến từ các cộng đoàn khác nhau tại vùng Manila đã có mặt đông đủ. Nhìn trên khuôn mặt mỗi người, ai cũng nở một nụ cười thân thiện, với cái ôm, cái bắt tay giống như anh em trong gia đình sau bao ngày tháng xa cách. Chương trình bắt đầu với chủ đề của ngày gặp mặt : Những cơ hội và thách đố của đời sống kitô hữu trong xã hội ngày nay. Với kinh nghiệm mục vụ và học tập tại Manila, cha Micae Trần Văn Dâng, trong bài chia sẻ, đã đề cập đến vấn đề toàn cầu hóa của xã hội ngày nay. Ngài nhấn mạnh đến những phát triển về công nghệ và khoa học kỹ thuật là cơ hội nhưng đồng thời cũng là một thách đố với con người ngày nay. Quả vậy, sự phát triển kỹ thuật công nghệ 4.0 đã mang lại cho cho con người có một cuộc sống văn minh hơn; giúp kết nối và giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau một cách dễ dàng nhờ vào mạng lưới toàn cầu hóa. Điều này cũng dẫn đến những hệ lụy thay đổi lớn trong đời sống và mọi sinh hoạt của con người và gia đình, đặc biệt đến đời sống đức tin của người kitô hữu. Chính vì thế, nó đòi hỏi người kitô hữu phải có một đức tin trưởng thành và luôn thấm nhuần các giá trị Tin Mừng, hầu làm chứng nhân cho giá trị Tin Mừng trong thế giới hôm nay.

Cao điểm của ngày hội ngộ là Thánh lễ do cha Phêrô Lê Viết Thắng, AA, chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Bernard Holzer, AA ; cha Micae Trần Văn Dâng, Cha Bernard Trần Xuân Nghiêm, S.O.C và thầy Phó Tế Antôn Nguyễn Ngọc Triêm, SJ. Trước Thánh Lễ, cha chủ tế bày tỏ niềm vui được gặp gỡ của những người con xa quê; ngài mời gọi mọi người sống tâm tình niềm vui của Chúa nhật 3 Mùa Vọng : “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em!” (Pl 4, 4); đồng thời ngài mời gọi mọi người trong Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và Giáo phận nhà. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy phó tế Antôn Nguyễn Ngọc Triêm nhấn mạnh về vai trò làm chứng của thánh Gioan Tẩy Giả: khiêm nhường và sống quên mình để giới thiệu Chúa Giêsu cho người khác là thái độ trổi vượt của thánh Gioan Tẩy Giả. Bên cạnh đó, thánh nhân rất mạnh mẽ và cương quyết trước sự dối trá và bất công. Đối diện với những thách đố xã hội ngày nay, đặc biệt những gì đang diễn ra tại Giáo phận nhà, mỗi người được mời gọi trở thành Gioan Tẩy Giả, sống và làm chứng cho Đức Giêsu, nghĩa là mỗi người kitô hữu cần phải có một thái độ sống khiêm tốn và biết làm chứng cho giá trị yêu thương của Tin Mừng, cũng như biết đấu tranh để bảo vệ cho sự thật. Bằng những câu chuyện thực tế, và một âm giọng nhẹ nhàng tha thiết, thầy Antôn đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa phụng vụ Lời Chúa.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc đơn sơ nhưng thắm đượm tình huynh đệ và đậm đà mùi vị quê hương. Những món ăn mang bản sắc hương vị Việt Nam giúp mọi người vơi đi nổi nhớ nhà và làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Phần cuối chương trình là buổi giao lưu văn nghệ đan xen với những trò chơi đã mang lại cho hội trường một không khí sôi động và vui tươi. Hơn nữa, những tiểu phẩm, những điệu múa và những bài hát đã giúp mọi người sống trọn vẹn ý nghĩa của Mùa Vọng và hướng tới ngày đại lễ Giáng Sinh. Qua những cuộc gặp gỡ và trải nghiệm hôm nay, anh chị em cảm nhận được nhiều bài học sâu sắc về tình Chúa và tình người. Tất cả những điều đó đã làm mới lại các tương quan: Thiên Chúa, tha nhân và chính mình, củng cố tình yêu thương và mỗi người cảm nhận được niềm hạnh phúc thật của sự trao ban khi biết ra khỏi mình để đến với người khác.

Giáng Sinh đã về đây với muôn tâm hồn và mang niềm vui đất trời giao hòa. Ngày hội ngộ của con cái giá phận Vinh hôm nay đã đem người đến với người, đưa trái tim lại gần trái tim. Hội ngộ hôm nay là khởi đầu cho những tương quan gần gũi hơn, nồng ấm hơn cho những ngày tiếp theo của cuộc hành trình để chúng ta được sống trước tình yêu thương, và sự an bình của Hài Nhi Giêsu ngay nơi trần thế này.

Bụi Đường
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Tin - bài mới nhất 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo về Thánh lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt
Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Giáo chủ Giáo hội Chính thống Czech và Slovak
Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
Vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội 2018: Cử hành và Sống Đức Tin
Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Hội Dòng Chị Em Bác Ái Gioanna Antida Thouret: Thông báo tuyển sinh năm 2018
Giáo xứ Hòa Ninh: Khánh thành nhà thờ giáo họ Minh Lệ
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Khóa học âm nhạc hè 2018
Thiên chức làm Mẹ của Đức Maria
Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Đoàn Văn Huy
Tuần Chầu lượt tại các giáo xứ Nghi Lộc, Làng Anh và Vĩnh Phước (Hà Tĩnh)
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Danh sách các thầy khóa XII được truyền chức Phó tế
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  Thư Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu Thương) của Đức Phanxicô
  Yêu Thương là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sự ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Ơn Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Hội Và Trong Thế Giới Ngày Nay
  Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net