GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


Xem tiếp...
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 30
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 030
 Lượt tr.cập 055481869
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Chuyên mục » Người CGVN tại hải ngoại 24.04.2024
Đồng hương Vinh ở Melbourne mừng Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời
16.08.2017

Cuộc hội ngộ đồng hương Vinh lần thứ III và mừng đại lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, quan thầy giáo phận Vinh được tổ chức và cử hành một cách long trọng, sốt sáng và đầy ý nghĩa tại Melbourne.

Hôm nay quả là một ngày đẹp trời đầy nắng ấm sau những ngày mùa đông mưa lạnh tại Úc Châu, như là dấu chỉ tình thương của Đức Mẹ chở che con cái mình! Trưa ngày Chúa Nhật 13/8/2017, hàng trăm giáo dân con cái gốc giáo phận Vinh, cùng với các thân hữu đang sinh sống tại tiểu bang Victoria và các vùng phụ cận, các linh mục gốc Vinh và các linh mục đang làm việc tại Melbourne, các linh mục từ giáo phận nhà, các thầy phó tế, tu sĩ nam nữ, từ khắp nơi đã đổ về nhà thờ giáo xứ Chúa Chiên Lành (Good Shepherd Church), 88 South Circular, Glastone Park Vic. 3043, để mừng đại lễ Đức Maria hồn xác về trời và gặp gỡ nhau.

Đúng 3h00’ chiều, thánh lễ trọng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời được cử hành một cách trọng thể do cha Giuse Giuse Phạm Đình Lĩnh chủ tế cùng với quý cha đồng tế và cộng đoàn: cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh, cha Phêrô Trần Văn Thanh, cha Antôn Nguyễn Thế Vĩnh, cha Antôn Phạm Xuân Tạo, cha Phêrô Nguyễn Trọng Thiên, cha Nguyễn Văn Cao SJ., cha Phêrô Trần Minh, cha Gioan Nguyễn Văn Xưa, cha Phêrô Nguyễn Ngọc Giao, cha G.b Nguyễn Kim Đồng, cha Phaolô Nguyễn Trọng Phương, cha Antôn Lê Xuân Trường, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương và thầy phó tế Trần Văn Thọ.

Thánh lễ mừng Đức Maria Hồn Xác Về Trời năm nay được cử hành trong bối cảnh Giáo Hội hoàn vũ đang cử hành 100 năm Đức Maria hiện ra ở Fatima. Đây là một biến cố đã làm thay đổi diện mạo của toàn thế giới đang bị chiến tranh, thù hận lan tràn; Đức Mẹ đã hiện ra với ba trẻ là Giacinta, Phanxicô và Lucia để qua họ mời gọi tất cả mọi người trên thế giới hoán cải, cầu nguyện và sống cho hòa bình thế giới. Biến cố hiện ra minh chứng việc Đức Maria thực sự được Thiên Chúa cứu độ toàn vẹn và được siêu thăng cả hồn cả xác để hiệp thông hạnh phúc với Thiên Chúa trên thiên đàng. Đồng thời, nó cũng chứng tỏ tình mẫu tử vô bờ bến của Đức Maria vẫn luôn yêu thương, đồng hành và bầu cử cho con cái loài người nói chung và mỗi người kitô hữu nói riêng đang còn ở “chốn lưu đày ở trần gian.”

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh, Trưởng ban tổ chức Đồng Hương Vinh hân hoan chào mừng quý cha và mọi người đến tham dự thánh lễ và cuộc hội ngộ lần này. Trong bài giảng, linh mục Phêrô Trần Ngọc Giao chia sẻ chủ đề: “Đức Maria là mẫu gương tuyệt hảo của người kitô hữu.” Từ câu chuyện một cô bé được mẹ tặng cho một chiếc gương để soi mỗi ngày, cha cho rằng Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta một tấm gương tuyệt vời để mỗi ngày chúng ta soi, đó chính là Đức Maria. Nói về nhân đức của Mẹ thì nhiều lắm, cha chỉ gợi ý với cộng đoàn hai nhân đức căn bản mà mỗi người kitô hữu cần bắt chước đó là: sống tình liên đới và đức khiêm nhường. Quả thật, một đàng, Đức Maria luôn sống tinh thần liên đới, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Sau biến cố truyền tin, Mẹ đã vội vã lên miền núi và đến thăm gia đình ông Giacaria và ở lại phục vụ người chị họ của mình trong thời gian sinh nở. Mẹ luôn sống hiệp thông với Thiên Chúa và liên đới với mọi người xung quanh. Đàng khác, Đức Maria luôn sống và hành xử một cách khiêm nhường, Mẹ nhìn nhận mình chỉ là “nữ tỳ của Thiên Chúa,” là phận hèn mọn, Mẹ luôn xác tín răng tất cả những gì Mẹ có là nhờ quyền năng và lòng thương xót của Thiên Chúa. Chỉ hai nhân đức đó của Mẹ cũng đủ giúp chúng ta nên thánh rồi.

Khi mời gọi cộng đoàn suy ngắm và bắt chước nhân đức của Mẹ, vị giảng thuyết này cũng liên hệ tới cuộc sống của những người đồng hương đang sống ở trên đất nước Úc. Đây quả là một đất nước xinh đẹp về thiên nhiên, rộng lớn về đất đai, một đất nước của tư do, nhân quyền và bình đẳng, một đất nước có đời sống an toàn và an ninh để mọi người sống xứng đáng với nhân phẩm của mình. Nước Úc cũng là một đất nước có nhiều cơ hội và thăng tiến nên nhiều người Việt rất thành công. Đó là sự may mắn và hồng ân của Thiên Chúa dành cho những ai được sống trên đất nước này. Ý thức được hồng ân đó, quý vị đồng hương cũng được mời gọi hướng về đất nước Việt Nam, với giáo phận Vinh để hiệp thông, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, nhân quyền và bình an. Đặc biệt, mỗi người được mời gọi sống liên đới và chia sẻ với các nạn nhân của thiên tai cũng như nhân tai do thảm họa ô nhiễm môi trường Formosa gây ra.

Ngoài ra, đại lá»… được cá»­ hành sốt sắng và thánh thiện để nhờ  những lời ca tiếng hát du dÆ°Æ¡ng trầm bổng do ca Ä‘oàn Bình Giả phục vụ. Vá»›i những bài thánh ca đặc sắc, ca Ä‘oàn giúp cá»™ng Ä‘oàn nâng tâm hồn lên để tạ Æ¡n Thiên Chúa và tung hô Mẹ giáo phận Vinh. Cá»™ng Ä‘oàn phụng vụ hiệp ý vá»›i quý Cha đồng thế cầu nguyện má»™t cách đặc biệt cho linh hồn Đức Ông G.B., Lê Xuân Hoa, má»™t người con Æ°u tú gốc giáo phận Vinh vừa má»›i qua đời. Ngài đã có công lá»›n cho nền thÆ¡ đạo và các bản dịch Kinh Thánh.

Sau thánh lễ, là thời khắc gặp gỡ, chia sẻ bữa ăn huynh đệ. Điều đặc biệt năm nay là Ban không tổ chức “Chương trình văn nghệ bỏ túi” nhưng muốn mỗi người dành thời gian quý báu này để chia sẻ cá vị và thân tình với nhau, nhờ đó tình liên đới đồng hương được gia tăng. Các món ăn do ban ẩm thực chuẩn bị rất phong phú và ngon miệng. Mọi người thưởng thức trong niềm vui hội ngộ đạm đà tình đồng hương.

Đại Hội khép lại với những niềm vui thánh thiện và tình thân đồng hương Vinh tại Melbourne như tiếp thêm động lực mới cho những người con xứ Nghệ xa quê lên đường cùng với Mẹ và dấn thân phục vụ theo sứ điệp Fatima nơi xứ sở Kangaroo tươi đẹp này.Ban truyền thông Hội Đồng Hương Vinh Melbourne
  In bài này    Lưu dạng file    Gửi bài này qua Email


Những bài khác:Gửi bài
Lên đầu trang
  Tin - bài mới nhất 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Văn phòng TGM: Thông báo về Thánh lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt
Đức Giáo hoàng Phanxicô gặp Giáo chủ Giáo hội Chính thống Czech và Slovak
Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
Vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội 2018: Cử hành và Sống Đức Tin
Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên, năm B: Các bài suy niệm & chú giải Lời Chúa
Hội Dòng Chị Em Bác Ái Gioanna Antida Thouret: Thông báo tuyển sinh năm 2018
Giáo xứ Hòa Ninh: Khánh thành nhà thờ giáo họ Minh Lệ
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Khóa học âm nhạc hè 2018
Thiên chức làm Mẹ của Đức Maria
Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
Thư Rao về việc truyền chức Phó tế cho Thầy G.B. Đoàn Văn Huy
Tuần Chầu lượt tại các giáo xứ Nghi Lộc, Làng Anh và Vĩnh Phước (Hà Tĩnh)
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm

  Hỗ trợ Web GPVinh 

  Nghe Lời Chúa 


  5 phút suy niệm 


  Các Giờ Kinh Phụng Vụ 


  Vị Thánh trong ngày 


  Web Lam Hồng 


  Đăng nhập/Đ. ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Giáo Lý - Đức Tin 


  Bác ái xã hội - Caritas 


  Tài liệu mới 
  Danh sách các thầy khóa XII được truyền chức Phó tế
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa XII
  ThÆ° Rao Truyền chức Phó tế khóa 12
  HÆ°á»›ng dẫn Mục vụ Thánh nhạc
  "Sống Và Yêu Thật Lòng" / Lm. Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS
  Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui Yêu ThÆ°Æ¡ng) của Đức Phanxicô
  Yêu ThÆ°Æ¡ng là sứ mệnh của chúng ta - Để gia đình sống dồi dào
  Văn bản Đàng Thánh Giá do ĐTC chủ sá»± ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 03/04/2015
  Æ n Gọi Và Sứ Mạng Của Gia Đình Trong Giáo Há»™i Và Trong Thế Giá»›i Ngày Nay
  ÄÃ ng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ - 2015
Xem tiếp...

  Radio Công giáo Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net