GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Sáu 2024
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 63
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 063
 Lượt tr.cập 057218170
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 22.06.2024
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Vô cảm vá»›i người thân

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuá»™c chủ đề nào
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Những bài viết không thuá»™c chủ đề nào 
Người đăng Thông điệp
medom
Quản lý
Quản lý


 

Ngày tham gia: 14/05/2009
Bài gửi: 1048
Số lần cám ơn: 8
Được cám ơn 79 lần trong 75 bài viết

gửi email Yahoo Messenger
Bài gửigửi: 14.07.2022    Tiêu đề: Vô cảm vá»›i người thân Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Vô cảm với người thân“2 giờ sáng, đang ngồi ăn thì thấy xuất hiện một ông cụ mặc bộ đồ ngủ màu trắng sọc caro, một tay cầm túi nilon, một tay chống gậy lụ khụ vừa đi vừa ra hiệu xin đi nhờ mỗi khi thấy có xe chạy ngang qua. Dòng người hối hả cứ vùn vụt chạy qua mà chẳng ai thèm nhìn hay quan tâm đến ông lão. Tới trước cửa quán, ông dừng lại hỏi tôi mấy giờ, sau đó lại tiếp tục những bước đi chậm rãi, yếu ớt. Bỏ dở tô phở, chạy theo để hỏi thì ông cho biết đang cần quá giang đến bến xe buýt để bắt xe đi bệnh viện vì ông bị viêm phổi, đau quá không thể chịu nổi nữa.Ông năm nay 77 tuổi, bà thì 75. Hai ông bà lủi thủi nương tựa vào nhau. Con cháu ở xa nên đau bệnh ông phải tự đi bệnh viện. Tôi hỏi sao ông không nói con mua cho cái điện thoại để mỗi khi đau ốm hay có gì đột xuất còn liên lạc để nhờ con, nhờ cháu thì ông trả lời bằng giọng run run: “Lễ vừa rồi chúng nó có về thăm, biết rõ tôi bệnh từ vài năm nay nhưng chưa một lần đưa tôi đi khám vì chúng nó bận quá không có thời gian. Chúng nó nói thế thì dù có điện thoại cũng bằng thừa thôi. Số tôi khổ lắm chú ơi”.
Tới chỗ bắt xe buýt, ông nói để ông bắt xe buýt đi nhưng tôi từ chối và chở ông tới trước cửa bệnh viện. Tới nơi, mời ông đi ăn thì ông từ chối và nói có để sẵn 2-3 cái bánh quy trong túi rồi, đói thì lấy ra ăn, nhất quyết không đi. Tôi cẩn thận gửi ông vài đồng để chi trả viện phí nhưng ông không nhận với lí do “Tôi có đủ 80 nghìn để khám rồi, giấy chẩn đoán bệnh, đơn thuốc bác sĩ cho hôm trước cũng mang theo cả ở đây”. Tôi cố nài để ông cầm nhưng ông vẫn nhất quyết không nhận.
Nán lại trước cổng bệnh viện chờ ông đi vào hẳn rồi về thì chị bán nước trước cổng nói: “Ông cụ hay tới viện giờ này lắm, nhưng sao mỗi lần lại một người khác chở tới, mấy lần trước cũng toàn người đi đường như em cho quá giang tới thôi”.
Nghe xong, chợt giật mình vì sự vô tâm đến lạnh người của phận làm con và xót xa cho nỗi buồn khó tả của những người làm cha, làm mẹ. (Theo lời kể của Nguyễn Mai Công Sơn – danhngondoisong.com)

Có lẽ sự vô cảm của thầy Tư tế và thầy Lêvi khi làm ngơ trước người gặp nạn cần sự giúp đỡ trong câu truyện Người Samari nhân hậu chẳng đáng trách bằng sự vô cảm của những đứa con đối với chính cha mẹ của mình hay sự vô cảm của chồng, của vợ đối với chính người bạn đời của mình.
Vô cảm khi cha mẹ vất vả kiếm từng đồng mà con cái đòi phải có điện thoại xịn, xe tay ga, xài đồ hiệu cho bằng bạn bằng bè. Vô cảm khi cha mẹ phải kiếm từng đồng cho con ăn học mà con chỉ biết vùi đầu vào game, vào điện thoại, mặc cho cha mẹ vất vả, khổ cực. Vô cảm khi không nghe được tiếng thở dài trong đêm của cha, không thấy được ánh mắt đượm buồn của mẹ khi bị con nặng lời, gắt gỏng. Vô cảm khi chẳng bao giờ cho cha mẹ một đồng uống thuốc nhưng lại nướng tiền triệu vào những chầu nhậu để lấy le với bạn bè. Vô cảm khi cha mẹ đau bệnh mà chẳng hỏi han, chăm sóc.
Vô cảm khi không biết sẻ chia gánh nặng với vợ khi vợ đầu tắt mặt tối với việc chăm con, đi làm, về nhà lại cơm nước còn chồng thản nhiên xem tivi, lướt điện thoại. Vô cảm khi không thấy được những gánh nặng của chồng khi chồng vất vả kiếm từng đồng để lo cho gia đình mà vợ lại ăn xài, chưng diện. Vô cảm khi buông những lời khiến nhau phải đau lòng, chua xót.

​Cha mẹ hay người thân chẳng ở bên mãi mình đâu vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm. Đi được với nhau ngày nào thì quý ngày đó. Hãy trân trọng những gì mình đang có. Đừng vô cảm với cha mẹ để rồi một mai cha mẹ không còn nữa, lúc đó có hối tiếc thì cũng đã muộn màng. Đừng vô cảm với người bạn đời của mình vì sự vô cảm là liều thuốc độc cho tình yêu. Đừng để tình yêu chết rồi mới hối tiếc. Đừng để hạnh phúc qua đi rồi mới hối hận.

Khi mình vô cảm với một người xa lạ đang cần sự trợ giúp thì đáng bị lên án rồi. “Khi xưa Ta đói, các ngươi đã không cho ăn. Ta khát, các ngươi đã không cho uống. Ta là khách lạ các ngươi đã không tiếp đón. Ta trần truồng các ngươi đã không cho mặc. Ta đau yếu, tù đày các ngươi đã không viếng thăm. Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời”. Sự vô cảm với chính người thân của mình còn đáng sợ và đáng bị lên án nhiều hơn.

Xin Chúa giúp chúng con biết trân trọng, yêu thương những người thân bên cạnh chúng con, biết cư xử tốt với những người xung quanh, biết giúp đỡ những ai đang cần sự giúp đỡ. Xin Chúa chúc lành cho chúng con. Amen.

Tác giả: Lm. Mart. Nguyễn Hoàng

Nguồn Website Giáo Phận Vĩnh Long

_________________
Totus Tuus ego sum
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuá»™c chủ đề nào


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net