GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 28
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 028
 Lượt tr.cập 046371273
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 06.02.2023
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Xin các anh chị giúp em!!!!

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Xin lời cầu nguyện Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Xin lời cầu nguyện 
Người đăng Thông điệp
baccl
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 09/11/2008
Bài gửi: 11
Số lần cám ơn: 2
Được cám ơn 1 lần trong 1 bài viết

gửi email
Bài gửigửi: 27.02.2010    Tiêu đề: Xin các anh chị giúp em!!!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chào anh chị!

Em là 1 người đang lao động ở xa quê nhà, sang đây đã gần 2 năm rồi mà trong chuyện cầu nguyện em càng ngày càng xa Chúa, xa với lời cầu nguyện hàng ngày. Thực sự em là người Công giáo nhưng khi đối diện em đã làm những việc mà với 1 người Công giáo thì không như thế, em càng ngày càng xa Chúa nhiều hơn, em thật sự không biết tâm trí đang nghĩ gì nữa, em làm sao để được gần Chúa nhiều hơn?

Em đã có lỗi với mọi người, em có thể làm tất cả mọi việc kể cả những việc xấu, việc tội lỗi, oan quá

Các anh chị ơi! Hãy giúp em, em muốn mình sẽ thành một người tốt, càng ngày càng gần Chúa hơn. Em đã làm nhưng không đủ dũng cảm, em vẫn chưa làm được gì cả. Xin quý anh chị hãy cho em một lời khuyên và xin anh chị hãy cầu nguyện cho một người tội lỗi như em.

"Lạy Chúa, con là 1 kẻ tội lỗi, con không dám đối mặt với Chúa Mẹ, xin Chúa Mẹ hãy cứu giúp lấy linh hồn con, xin Chúa hãy tha tội cho con"
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
baotrung
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 18/07/2007
Bài gửi: 15
Số lần cám ơn: 8
Được cám ơn 9 lần trong 8 bài viết

gửi email
Bài gửigửi: 27.02.2010    Tiêu đề: re: xin anh chị giúp em!!!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bạn ak! Mình có một số lời khuyên thế này không biết có đúng không? Nhưng theo mình là cần thiết nếu được bạn nên tĩnh tâm lại, xét mình và đi xưng tội nếu có thể. Rồi bắt đầu lại từ đầu.Bắt đầu lại. Bạn đừng nghĩ nó dễ và thực hiện được ngay nhưng nó là cả một quá trình cố gắng. Hãy luôn sống trong tình yêu, tức là sống trong cái nhìn tình yêu của Thiên Chúa.
Không khó đâu bạn ak. Phải thử!!!
Chúc bạn bình an.

_________________
Jesu, I trust in You!
Pierre.PBT
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
dangngocan
Quản trị viên
Quản trị viên


 

Ngày tham gia: 13/11/2007
Bài gửi: 2466
Số lần cám ơn: 1
Được cám ơn 295 lần trong 287 bài viết

Bài gửigửi: 01.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Kính baccl,

Xã hội loài người về đức hạnh đạo lý rất đa dạng, một số vấn đề ở quốc gia này cho rằng sai trái nhưng cùng vấn đề ấy quốc gia khác cho là thường tình, đơn cử như quyền công dân ràng buộc phong tục tạp quán của từng địa phương không thể áp đặt quốc gia này phải vầy vầy…Riêng về Tôn giáo thì như nhất sống Lời Chúa là thượng tôn thực thi, người có đạo có hành vi không theo Lời Chúa là “sai trái”.

“Sai trái” có 2 dạng, một là “công khai”, hai là “kín đáo”. Thí dụ : - Giết người bị bắt gọi là sai trái “công khai”, giết người không ai biết gọi là sai trái “kín đáo”. – Có gia đình mà ở chung nhà thông dâm với người khác là sai trái “công khai”, thông dâm không ai biết gọi là sai trái “kín đáo” vân vân. Với Chúa và lương tâm : “sai trái công khai hay kín đáo tội lỗi như nhau”, tuy nhiên công bằng đạo lý phạm tội công khai liên quan thêm các vấn đề khác như : trước hết là gương xấu, thân xác phải đền tội theo luật pháp, phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại thì mới hết tội. Phạm tội nhiều lần thì tội càng nặng hơn.

Xét đến một vài sai trái mà mãi vấp phạm là do đâu thì mới cải thiện đời sống được. Nguyên nhân của nó thường thấy là : đua đòi, hào nháng không sống thực với hiện trạng, khoe khoang, đổng đảnh, kiêu căng là gốc rể của sa đọa. Muốn trở lại cuộc sống an phận rất khó, giống như người bị nghiện xì ke ma túy, họ luôn biết có hại mà vẫn không từ bỏ được.
Bệnh tìm ra nguyên nhân rồi thì việc chữa trị sẽ có kết quả. Đối với người theo Chúa trên hết là “Đức khiêm nhượng và tinh thần khó nghèo” triệt để tuân theo thi hành, nghĩa là tránh xa cái gọi là chạy theo mốt, nay quần này áo nọ, mai áo mới quần kia, điện toại di động đời mới, không đi trên những con đường thường đi, không vào những khu vực thường đến, không vào những cửa hàng mỷ phẫm dụng cụ mốt, không liên hệ với những con người cùng sai trái, vân vân.
Khó! Không phải một sớm một chiều cải thiện được, nhưng không phải là nan giải, rất có nhiều phương thuốc, tiên khời là “ý chí, và quyết tâm”.
Kiên định với ý chi quyết tâm không gì hơn khi có giờ rảnh rổi là vào nhà thờ, chọn cái hốc nào đó ít người qua lại, ngồi xuống, nhìn tượng Chúa, có thể không cần nói gì, đọc gì, cầu xin gì, thậm chí đánh một giấc ngủ, ngày qua ngày thực hiện như thế. Nơi không có nhà thờ thì hãy “nằm nhà” đọc sách hạnh các Thánh.
Phương pháp này đã đạt một trăm phần trăm cho Dân Chúa sa đọa trở nên tốt lành.

Ước mong một ít điều trên đây giúp ích cho những ai cần sống giao hòa với Chúa và tha nhân. Cầu xin Chúa phán một lời thì linh hồn chúng con liền lành mạnh.
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
tinhyeu1234
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 27/02/2010
Bài gửi: 6
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 7 lần trong 7 bài viết

Bài gửigửi: 02.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chao ban

Nghe ban ke chuyen Thao cung cam thay rang cau chuyen cung co phan going cau chuyen rieng tu cua Thao cung co nhieu lan Thao dda cau nguyen cung Chua ba ngoi, dduc me va tat ca nhung ai co the giup dduoc Thao dde cho Thao dduoc gan Chua va tro thanh nguoi tot nho on cua Chua Thanh Than Thao dda hieu dduoc Thien Chua la gi, lam sao dde gan chua hon va dda bien thanh mot nguoi tot mot cach tu nhien sau mot thoi gian dai nhieu nam tim kiem hoc hoi va Thao cam thay rang cang ngay Thao cang gan Chua hon cuoc song cua Thao ngay cang hanh phuc, vui tuoi va co y nghia hon Thao nguyen cau Chua Thanh Than soi sang mo tri khon ngoan cho ban dden ban thay dduoc con dduong nao ban ban can phai ddi va Thao tin chac rang khi ban dda dduoc soi sang thi ganh nang cua ban o con la ganh nang nua ma la ganh hoa va con dduong cua ban o go ghe chong gai nua ma la dduong nem trai hoa vi Khi Chua Giesu ra ddi khoi the gian nay ngai dda sai Chua Thanh Than o lai the gian nay dde soi sang day do nang ddo chung ta neu ban muon nghe them chuyen cua Thao Thi xin email to thao.tran@mhd.state.ma.us
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
hieu16
Quản lý
Quản lý


 

Ngày tham gia: 15/09/2008
Bài gửi: 375
Số lần cám ơn: 994
Được cám ơn 21 lần trong 21 bài viết

Bài gửigửi: 02.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.
_________________
Nothing...
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
meo_co_don
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 03/03/2010
Bài gửi: 1
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 1 lần trong 1 bài viết

Bài gửigửi: 03.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ban ah
ban biet vi sao ban nhu vay ko
cho minh noii thang nhe.tham vong cua ban qua lon nen ban chap nhan danh doi tat ca de dat duoc cai minh muon.neu ban muon quay lai thi truoc het ban hay suy nghi that ki.giua thien chua va tham vong cua ban thi cai nao quan trong hon sau do ban moi co quyet dinh.neu ban thay ,u tham vong cua ban quan trong hon thi ban se buoc tiep vao vung bun.ban biet do, vung bun ko phai cho nao cung di duoc cho nao cung can ma co nhung vung sau lam ban ko the thoat ra duoc va vung bun do se nhan chim ban vao toi loi.ban biet ko cai vung la hoa nguc va bun la lua do
hy vong ban se vung tam hon.du ban dat duoc cai minh muon nhung luong tam ban luon cam thay co loi thi du ban song sung tuc thi ban cung ko vui dau vi ban luon mac cam ve qua khu va luon lo so ai do biet
mot cuyoc song bat an du la sung suong la cai ban muon u
thien chua la tinh yeu.hay tro ve ben chua.trong moi luc moi noi ban hay nho den chua me de cac ngai nang do ban nh
do ko phai la loi noi ly thuyet ,loi noi suong dau ma la su that do ban.chuc ban gan chua me hon
kinh ngiem cua toi nha
khi gap kho khan ban ko lam duoc thi dai gi minh ko0 mac ca voi chua nhi.hay moi chua me oi neu chua me giup con thanh cong thi con se lan hat may chuc hat chang han.nhung nen nho la dieu thien do nha
neu ko dat duoc thi hay xem do la do minh chua thanh tam hoac do la thu thach chua muon minh vuot qua.ban oi chung ta nen tu hao minh la nguoi cong giao do.hanh phuc lam
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
dangngocan
Quản trị viên
Quản trị viên


 

Ngày tham gia: 13/11/2007
Bài gửi: 2466
Số lần cám ơn: 1
Được cám ơn 295 lần trong 287 bài viết

Bài gửigửi: 03.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Kính chào 2 Bạn Tinhyeu1234 và Meo_co_don,
Diễn Đàn hoan nghênh 2 bạn đóng góp bài vào diễn đàn, nhưng rất tiếc dường như 2 Bạn không đọc Nội Quy trước khi Đăng Ký Thành Viên, một trong các diều lệ là viết chữ Việt có dấu :sắc, huyền, nặng, hỏi, ngã" mà Diễn Đàn đã tích hộp sẳn cho mọi kiểu viết.
Theo đó đề nghị 2 Bạn điều chỉnh lại bài hầu tạo sự thoải mái cho đọc giả.
Trân trọng,
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
tinhyeu1234
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 27/02/2010
Bài gửi: 6
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 7 lần trong 7 bài viết

Bài gửigửi: 03.03.2010    Tiêu đề: re: Xin các anh chị giúp em!!!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chao dangngocan
co' the^? giu'p Thao la`m sao đe^? đa'nh da^'u kho^ng?
ca'm on ra^'t nhie^`u má hồng
[/code]
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
dangngocan
Quản trị viên
Quản trị viên


 

Ngày tham gia: 13/11/2007
Bài gửi: 2466
Số lần cám ơn: 1
Được cám ơn 295 lần trong 287 bài viết

Bài gửigửi: 03.03.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Diễn đàn ngạc nhiên thắc mắc của Bạn. Xin mách :
- Nếu là bản văn có sẳn bên ngoài muốn chép vào thì bản văn ấy phải viết Font chữ Unicode, kiểu gỏ VNI.
= Nếu chợt soạn văn bản "bài mới" ngay diễn đàn thì cứ gỏ "dấu" vì diễn đàn đã tích hộp sẳn chữ Việt. Trường họp nầy có hai cách gỏ dấu : hoặc : só 1 là dấu sắc, số 2 là dấu huyền, số 3 là dấu hỏi, só 4 là dấu ngã, số 5 là dấu nặng, só 6 dấu mủ, số 7 là dấu ư, ơ, số 8 dấu ă, số 9 chữ đ.
Hoặc : gỏ hai lần a là â, hai lần e là ê, hai lần o là ô, hai lần d là đ, chữ s là dấu sắc, chữ f là dấu huyền, chữ j là dấu nặng, chữ r là dấu ngã, chữ s là dấu hỏi.
Chúc Bạn thành công.
+ Bạn có thư riêng trong hộp thư
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
pinksnow
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 20/04/2010
Bài gửi: 15
Số lần cám ơn: 6
Được cám ơn 9 lần trong 9 bài viết

gửi email Yahoo Messenger
Bài gửigửi: 24.04.2010    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Kính chào baccl!
Đọc bài của baccl, pinksnow thấy được bản thân mình trong đó.Nhưng ps có một điều muốn chia sẻ với bc là một lời khuyên của một người chị đáng kính là bc hãy tập cho mình một thói quen cầu nguyện , cầu nguyện không ngừng ngay cả lúc đang làm việc, đang chơi,... vào tất cả mọi thời gian trong ngày và ở bất cứ nơi đâu chỉ cần bc nhớ tới Chúa thì hãy cầu nguyện với Ngài.Không cần cầu kỳ làm gì chỉ cần là một lời nói tận đáy lòng và lặp đi lặp lại hàng ngàn lần cho tới lúc thành thói quen cầu nguyện.Ví dụ như ps là câu: "Lạy Chúa Giesu Kito ! Xin thương xót con là kẻ có tội !".
Việc này không khó lắm đâu, đầu tiên thì hay quên sau dần thì quen, sau đó thì sẽ thấy rất thích và cảm thấy cần thiết nữa.
Chúc bc thành công và xin cầu nguyện nhiều cho ps ! Thanks !!

_________________
*************************************************
......vậy bây giờ con đi tìm Chúa xin Chúa đừng bỏ con.....
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Xin lời cầu nguyện Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net