GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Một 2022
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 19
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 019
 Lượt tr.cập 039434659
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 28.01.2022
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Tìm kiếm

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

Tìm thấy 12 mục
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH
Người đăng Thông điệp
  Chủ đề: Lời Nguyện Trong Thinh Lặng .
hocali408

Trả lời: 51
Xem: 67338

Bài gửiDiễn đàn: Những lời cầu nguyện trong thinh lặng   gửi: 01.07.2007   Tiêu đề: Lời Nguyện Trong Thinh Lặng .
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con dọn dẹp mảnh đất đời mình để hạt giống lời chúa được dễ dàng phát triển. Xin cho con biết kiên nhẫn vun trồng các nhân đức để làm cho cuộc sống được đẹp hơn và để chúa được vinh danh hơn. Amen.
  Chủ đề: CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN, năm C
hocali408

Trả lời: 0
Xem: 3420

Bài gửiDiễn đàn: Suy niệm & chia sẻ theo mùa phụng vụ   gửi: 29.06.2007   Tiêu đề: CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN, năm C
NHỮNG CHỌN LỰA TRONG ĐỜI

Lc 9, 51-62

Sinh ra ra và lớn lên trong đời là một hạnh phúc bất ngờ, đồng thời là một hồng ân cao quí nhưng không Thiên Chúa ban cho con người, ban cho mỗi người. Tuy nhiên, để sống và đi vào đời lại đòi con người phải không ngừng chọn lựa. Và chọn lựa nào cũng phải thiệt thòi, cũng phải mất mát, đắng cay! Người bắt cá hai tay là con người bị thiệt thòi hơn cả. Chúa Nhật XIII thường niên, năm C nhằm trình bầy cho nhân lọai, cho con người :” Phải có thái độ chọn lựa dứt khoát “.NHỮNG LỰA CHỌN CỦA NHỮNG CON NGƯỜI :

Cái trớ trêu của đọan Tin Mừng Lc 9, 51-62 vẫn là những lý do của những con người được Chúa mời gọi đi theo Ngài. Kêu gọi và sẵn sàng hô có mặt thì dễ, nhưng để có thái độ dứt khóat lựa chọn quả không dễ chút nào. Ở đây, Tin Mừng trưng ra ba hạng người được Chúa mời gọi. Ai cũng hồ hởi phấn khởi trả lời mau mắn đi theo Chúa bất cứ nơi đâu. Chúa đưa ra điều kiện cho người thứ nhất :” Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ dựa đầu “ ( Lc 9, 58 ). Chúa cho người này biết :” Chúa nghèo như thế đó “, theo Ngài thì phải chấp nhận cảnh nghèo, chấp nhận điều kiện sống thiếu thốn như thế. Người này chưng hửng và Tin Mừng không cho biết người này có đi theo Chúa hay không ? Người thứ hai xin đi theo Chúa, nhưng người này xin Chúa cho về nhà để chôn cất cha mình trước đã. Chúa không cho phép và trả lời :” Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa”( Lc 9, 54 ).

Chúa giải thích cho người thứ hai rằng:” Việc đời đã có người thế gian lo, còn việc của Chúa được Chúa ủy thác cao cả hơn là loan báo Nước Trời. Tin Mừng không cho biết người này có đi theo Chúa không ? Người thứ ba xin đi theo Chúa, nhưng xin được trở về từ giã gia đình và những người thân. Chúa đòi người này một sự lựa chọn thật dứt khóat, một thái độ chọn lựa tận căn :” Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đàng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa “( Lc 9, 62 ). Chúa muốn theo Chúa phải có tâm hồn thanh thản, dành trọn vẹn trái tim cho Chúa. Tin Mừng cũng không cho biết người này có đi theo Chúa hay không ? Ba hạng người xin đi theo Chúa Giêsu gợi lại hình ảnh của các ngôn sứ mà bài đọc I hôm nay nhấn mạnh. Ao choàng của Êlia là biểu hiệu chức vị ngôn sứ của Người. Khi Êlia khóac áo chòang lên người Êlisa, ông muốn Êlisa kế tục chức vụ ngôn sứ của ông trong dân Israel. Êlisalúc đầu đã tỏ ra lưỡng lự một lúc, nhưng sau đó ông đã cương quyết giết bò, chẻ cày ra làm củi để nướng thịt bò. Điều này chứng tỏ ông đã từ bỏ tất cả những gì liên hệ tới đời sống của ông để dành trọn con tim cho ơn gọi đi theo Êlia để làm ngôn sứ cho Thiên Chúa. Vâng, Chúa luôn dứt khóat và thái độ của Ngài là thái độ hoàn toàn dứt khoát chọn lựa đi Giêrusalem để chấp nhận ý Chúa Cha chịu chết để cứu độ nhân lọai. Chúa đòi hỏi những ai đi theo Chúa cũng phải có thái độ dứt khoát chọn lựa như Ngài.

TIN MỪNG VÀ CHÚA GIÊSU ĐÒI HỎI :

Cuộc đời là những ước mơ và những ước mơ được đan kết bằng những chọn lựa. Đời của mỗi người được đan dệt bằng những chọn lựa và những chọn lựa làm nên cuộc sống riêng tư của mỗi người. Chúa khi xuống thế làm người, Ngài cũng đã dứt khoát chọn lựa kiếp sống làm người để chia sẻ, sống với, sống vì, sống cho loài người. Chọn lựa của Ngài được dệt nên bởi muôn vàn hy sinh, phấn đấu và thử thách. Ngài hòa đồng với mọi hạng người trong xã hội Do Thái lúc đó, ngọai trừ tội lỗi. Đời người Kitô hữu cũng được se kết bằng những chọn lựa tận căn, dứt khoát cho việc xây dựng và tìm kiếm Nước Thiên Chúa.Đi theo Chúa đòi hỏi người Kitô hữu phải từ bỏ nhiều điều, từ bỏ tận căn những ràng buộc của tội lỗi, từ bỏ gương mù gương xấu, bê tha, say sưa, chè chén, dâm ô, cờ bạc vv…từ bỏ những lời nói độc địa, ác tâm, ác ý, những lời nói giết người, làm giảm uy tín và danh dự người khác. Và để làm được những việc đó, những sự dứt khoát như thế, con người phải có ơn Chúa, phải có sự tác động của Chúa Thánh Thần, phải có ý chí và bản lãnh vững mạnh. Thường khi phải chọn lựa, con vẫn có khung hướng chọn sự dễ dãi, tự do, phóng khoáng, sự thích hợp với mình, hạnh phúc của mình, những gì dính dáng tới mình dễ dàng hơn, ít ai thích đi con đường hẹp, thích vào cửa hẹp vv…Vì khi chọn lựa những gì không dễ dãi với mình, những gì đòi hỏi cố gắng, hy sinh, từ bỏ là con người chấp nhận đi lên Giêrusalem với Chúa Giêsu. Chúa nói :” Hãy tìm Nước Thiên Chúa trước đã…”( Mt 6, 33 ).

Lạy Chúa Giêsu, xin tăng thêm đức tin cho chúng con để chúng con biết chọn lựa Chúa là gia nghiệp cho đời chúng con. Amen.
Lm. Giuse Nguyễn Hưng Lợi, DCCT
  Chủ đề: Linh Mục Francis Lương Minh Tuất,CMC
hocali408

Trả lời: 0
Xem: 5445

Bài gửiDiễn đàn: Giải đáp của các LM và các nhà chuyên môn   gửi: 29.06.2007   Tiêu đề: Linh Mục Francis Lương Minh Tuất,CMC
Ý nghĩa hình con cá

Thưa cha, con thấy người ta kiện một thành phố vì dùng hình con cá, mà họ bảo mang ý nghĩa tôn giáo, làm huy hiệu của thành phố. Con thấy Tin Lành họ dùng nhiều, một vài nơi Công giáo cũng dùng hình con cá, đôi khi có mấy chữ ngòng ngoèo nữa. Có phải tại Chúa làm phép lạ năm chiếc bánh và hai con cá ra nhiều để nuôi nhiều ngàn người không? (Không tên)

Thưa Ông/bà,
Ông/ bà có một liên tưởng rất hay. Chúa làm bánh và cá ra nhiều để giải thích Mình Máu Chúa, nên nhìn con cá nhớ đến Chúa là hay rồi. Hồi bé tôi học giáo lý tôi được giải thích rằng hồi giáo hội sơ khai bị cấm đạo, chưa có nhà thờ, chưa có nhà tạm để Mình Thánh. Các giáo hữu mang Mình Thánh về nhà cho bệnh nhân. Để che giấu các giáo hữu để Mình Thánh trong những cái chạn có hình con cá treo giữa nhà. Ai có đạo hiểu ngay là Mình Thánh Chúa. Ai không có đạo tưởng như cái chạn để đồ ăn thôi. Dần dần con cá nên như dấu chỉ Mình Thánh Chúa. Đó là một vài lối giải thích nhưng có thể chưa đúng lắm vì ngoài con cá đôi khi còn thấy mấy chữ ngòng ngoèo.

Chữ ngòng ngòeo đó thường là chữ IXTYΣ. Chữ ấy là chữ Hi lạp có nghĩa là con cá thôi. Trong hang Toại đạo cũng thấy ghi dòng chữ này. Năm chữ trên có lẽ là năm chữ đầu của danh hiệu Chúa Giêsu trong tiếng Hi lạp. I(Jesus), X(Xistos), T(Theou/ của Thiên Chúa), Y(Yios/ con), Σ(Σoter / Cứu Chúa). Nên IXTYΣ là chữ viết tắt của: Chúa Giêsu Kitô Con Thiên Chúa Đấng Cứu Thế. Tôi nghĩ hình con cá cũng mang cùng ý nghĩa để chỉ về Chúa Giêsu.
  Chủ đề: TÂM SỰ CỦA CÂY NẾN
hocali408

Trả lời: 0
Xem: 4185

Bài gửiDiễn đàn: Truyện, ký, tiểu thuyết, đoản khúc...   gửi: 29.06.2007   Tiêu đề: TÂM SỰ CỦA CÂY NẾN
Cây nến tâm sự : Có lẽ các bạn đã có lần nào đó nhìn thấy tôi là một cây nến có thân hình thon nhỏ thẳng đứng, chất sáp là y phục mềm mại tinh tuyền không chút vết nhơ và ngọn bấc trắng như tuyết của tôi. Tôi hãnh diện về vẻ đẹp thanh tú của tôi! Tôi lại còn được cuộn gói trong bọc giấy cũng mỏng manh mềm dịu như tơ lụa. Ðiều đó càng làm tăng thêm cảm giác khác thường nơi tôi. Tôi cảm thấy mình có gía trị qúi giá hẳn lên!!!

Cùng chung với các bạn nến khác, tôi được cẩn thận gói đặt nằm trong ngăn tủ tối tăm dùng dành riêng đựng nến, để cho các cây nến không bị hư hại sứt mẻ. Luôn luôn khi người ta mở ngăn tủ ra, thế nào một cây nến cũng được lấy mang ra và không bao giờ trở lại nữa. Và điều gì sẽ xảy đến cho cây nến đó?

Ðôi khi chúng tôi trong bóng tối dưới ngăn tủ cũng thì thầm nói với nhau, mình sẽ được đốt thắp cháy sáng lên. Ngọn lửa thiêu đốt từ trên đỉnh đầu làm nóng chảy toàn thân xác tan rã ra. Và như thế vẻ đẹp lộng lẫy của cây nến từ từ tan chảy theo với những giọt chất sáp bị biến tan rã thành dòng nước đặc sệt…

Cảm giác lo âu sợ hãi đó luôn ám ảnh chúng tôi, mỗi khi có tiếng kéo mở ngăn tủ chỗ chúng tôi nằm : Ai sẽ bị lôi mang ra lần này đây ? Bao giờ tới lượt mình đây? Bao giờ số phận mình sẽ bị mang ra thắp sáng thiêu đốt đây?

Và ngày đó đã đến. Tôi bị lôi mang ra khỏi cuộn giấy lụa bao bọc tôi. Rồi được đem cắm trên một chân gía nến bằng bạc sáng chói qúi gía đặt ngay giữa bàn ăn tiệc. Từ trên chân gía đó, tôi như một nữ hoàng nhìn xuống những bộ chén đĩa, ly tách, dao đũa bằng sành sứ, bằng thủy tinh qúi gía sáng chói long lanh. Cảm gía kiêu hãnh tự hào càng nổi lên trong người: bây giờ mình mới có được cơ hội chiếu tỏa khoe hương sắc vẻ đẹp ra bên ngoài. Tôi giờ này khác nào là một nữ hoàng với vẻ đẹp lộng lẫy cao vượt trên bàn tiệc này!

Nhưng giây phút kinh hoàng đã tới. Que diêm châm ngọn lửa đã chạm đến ngọn bấc của tôi…Ngọn lửa nóng cháy thiêu rụi dần mòn thân xác kiều diễm tôi. Nó làm tan biến những giấc mơ mộng tưởng êm đẹp, thành những đau khổ chịu đựng cho đến khi bị tan chảy thành những giọt nước đặc sệt chảy rơi xuống hai bên và bị cạo vứt bỏ vào thùng rác…

Dẫu vậy tôi cũng liếc nhìn ra xung quanh thấy ánh sáng từ cây nến chiếu lan tỏa ra sức nóng cùng vẻ đẹp thi vị trong không gian căn phòng. Ánh sáng long lanh tỏa ra từ đôi mắt của những người ngồi nơi bàn ăn, phản chiếu ánh sáng từ cây nến. Ôi sức chiếu sáng phát tỏa ra từ tôi huyền diệu làm sao !

Bỗng chốc tôi giật mình nghĩ ngợi: Phải chăng điều đó không là gì sao? Phải chăng mang đến niềm vui cho con người, dù phải hy sinh bị thiêu đốt, không có ý nghĩa gía trị gì hơn sao, là mãi mãi nằm yên dưới đáy ngăn tủ tối tăm trong lo âu sợ hãi và vẻ đẹp còn được giữ nguyên vẹn?

Tôi cảm nhận ra một cảm giác sâu thẳm trong tôi: Ðó mới là cuộc sống thật sự của tôi. Và tôi thấy mình hạnh phúc, lúc này được đem dựng trên gía để chiếu tỏa ánh sáng niềm vui cho mọi người.Linh Mục Nguyễn Ngọc Long

(sưu tầm và chuyển dịch)
  Chủ đề: Lời Nguyện Trong Thinh Lặng .
hocali408

Trả lời: 51
Xem: 67338

Bài gửiDiễn đàn: Những lời cầu nguyện trong thinh lặng   gửi: 29.06.2007   Tiêu đề: Lời Nguyện Trong Thinh Lặng .
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết vì con. Xin cho con biết sống chỉ vì Chúa mà thôi. Amen
  Chủ đề: Hạnh phúc là gì ?
hocali408

Trả lời: 3
Xem: 7495

Bài gửiDiễn đàn: Chút ngẫm nghĩ   gửi: 28.06.2007   Tiêu đề: Hạnh phúc là gì ?
cám ơn bạn nhiều nhé .
  Chủ đề: Tu Triều (Giáo phận) hay tu Dòng???
hocali408

Trả lời: 0
Xem: 4954

Bài gửiDiễn đàn: Hỏi đáp và xin tư vấn về Ơn gọi   gửi: 28.06.2007   Tiêu đề: Tu Triều (Giáo phận) hay tu Dòng???
a/ Tu triều:

Nếu là nam giới, có ý định làm linh mục,

bạn có thể vào Chủng viện (Seminary)
để được huấn luyện làm linh mục giúp giáo
dân trong các xứ đạo thuộc giáo phận nào
đó. Vào Chủng viện gọi là tu Triều, ngày
nay thay vì gọi là Triều, người ta gọi là làm
linh mục Giáo phận (Diocesan priest). Thời
gian học hỏi mất chừng 5-7 năm (học triết
học, thần học, mục vụ...và nhiều môn khác).
Nếu đã tốt nghiệp đại học rồi, thời gian học
sẽ được rút vắn hơn một hai năm, tùy giáo
phận.

b/ Tu Dòng:

Bạn cũng có thể đi tu Dòng và học hỏi làm
linh mục, nhưng thời gian có thể kéo dài
hơn, vì còn phải vào Tập viện, khấn tạm một
hai ba tới năm sáu năm, tiếp theo là khấn trọn đời, hay
khấn cho đến chết. Bạn cũng có thể không
làm linh mục mà chỉ làm thầy dòng (nam tu
sĩ). Dù là linh mục hay thầy dòng, thông
thường là khấn 3 lời khấn, có dòng thêm một
lời khấn nữa, tùy Tục lệ dòng.

Ba lời khấn:
1- Khiết tịnh (sống đời độc thân),
2- Vâng phục (vâng lời giám đốc, bề trên truyền dạy), và
3- Khó nghèo (từ bỏ quyền làm chủ của cải riêng mình).

Trước khi nhập Dòng, cần phải tìm hiểu mục
đích riêng của mỗi dòng, coi có hợp với sở
thích của mình không: có dòng chuyên giáo
dục trẻ em qua việc dạy học tại các trường
Tiểu, Trung, Đại học. Có Dòng chuyên việc
truyền giáo cho người ngoài Công giáo(truyền giáo).

Có Dòng chuyên giúp bệnh nhân trong các bệnh viện.

Có Dòng chuyên in và phổ biến sách báo, băng nhạc, video
giáo dục. Có Dòng chuyên việc cầu nguyện
như Dòng kín Carmelo.

Nếu không biết rõ mình muốn làm gì, và không hiểu rõ mục đích riêng của Dòng mình định vào có hợp với mình không, mà cứ đi thử hết chỗ nọ tới chỗ kia, sau cùng cũng sẽ chẳng đi đến đâu, chẳng tu bền được.
  Chủ đề: Giải quyết xung đột gia đình
hocali408

Trả lời: 0
Xem: 5446

Bài gửiDiễn đàn: Hỏi đáp và xin tư vấn về Tình Yêu - Hôn nhân - Gia đình   gửi: 28.06.2007   Tiêu đề: Giải quyết xung đột gia đình
Đứng trước mâu thuẫn, mọi người thường dễ nóng nảy nổi sung hoặc tìm cách né tránh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà nên có thái độ cụ thể. Tuy nhiên mâu thuẫn nếu được giải quyết đúng đắn còn đem lại tác dụng tốt cho đời sống gia đình.

Thái độ né tránh
Chúng ta thường cảm thấy bực tức khi xung đột xảy ra. Nhiều người tin rằng điều đó hoàn toàn không nên, và họ không muốn bị nhìn nhận là đang tức giận vì e ngại sẽ làm tổn thương đến tình cảm của người khác.
Tuy nhiên, khi né tránh vấn đề, chúng ta sẽ không giải quyết được căn nguyên của xung đột. Hơn nữa, còn đánh mất cơ hội lắng nghe những ý kiến chính đáng nảy sinh trong suốt cuộc xung đột.

Thái độ nóng nảy
Nóng nảy có nghĩa là tìm cách công kích mà không hề lắng nghe phía bên kia. Những người chọn thái độ này thường không bao giờ đề cập thẳng vấn đề, họ chỉ lên tiếng chỉ trích ý kiến, hành động của người khác.
Thái độ này làm cho mâu thuẫn càng thêm căng thẳng và khó giải quyết hơn. Bạn sẽ nhận được ở người kia hoặc sự tức giận, hung dữ trong hành động hoặc là sự thờ ơ kiểu bất cần.

Thái độ quyết tâm
Khi quyết tâm giải quyết mâu thuẫn, bạn sẽ lắng nghe người kia bày tỏ ý kiến cũng như lắng nghe cách giải quyết của họ. Tất cả mọi người đều bình tĩnh sẽ mang lại giải pháp dung hoà và không khí yên ấm cho gia đình.

Nguyên tắc giải quyết
Khi mâu thuẫn xảy ra trong gia đình, phụ huynh có thể đóng vai trò hoà giải bằng cách: tránh bày tỏ quan điểm của mình, chỉ nên bình tĩnh tập trung vào những mối quan tâm của các bên, tránh nghiêng về một bên nào đó.
Hãy cùng nhau chia sẻ quan điểm, sự lo âu, những thành kiến, mâu thuẫn… Nếu là xung đột giữa các con, bố mẹ có thể bày tỏ quan điểm và cách giải quyết của mình: “Nếu là con, bố mẹ thấy…” hay “nếu ở trong tình cảnh của các con, bố mẹ sẽ…”
Đừng cắt ngang hay biện hộ, cũng đừng phản ứng khi các con đang xúc động mạnh. Giúp con giải quyết xung đột, chính bạn cũng thấy mình và các con gần gũi nhau hơn.
Một khi mẫu thuẫn đã được hóa giải, các con sẽ còn học được ở bạn rất nhiều.
  Chủ đề: Lời Nguyện Cầu Bình An.
hocali408

Trả lời: 1
Xem: 4628

Bài gửiDiễn đàn: Xin lời cầu nguyện   gửi: 28.06.2007   Tiêu đề: Lời Nguyện Cầu Bình An.
Xin quý bạn trong trang web giaophanvinh hiệp ý cầu nguyện cho mình và gia đình vượt qua mọi khó khăn thử thách .. xin thiên chúa chúc lành và ban bình an cho hết mọi người .
  Chủ đề: Hạnh phúc là gì ?
hocali408

Trả lời: 3
Xem: 7495

Bài gửiDiễn đàn: Chút ngẫm nghĩ   gửi: 27.06.2007   Tiêu đề: Hạnh phúc là gì ?
Ai cũng biết trong tiếng Anh, danh từ “happiness” có nghĩa là “hạnh phúc”. Nhưng hạnh phúc là gì? Hãy cùng khám phá

H - Healthy (Sức khỏe)

Giữ gìn sức khỏe mỗi ngày, bạn sẽ lớn lên thật khỏe mạnh và hạnh phúc! Ăn đúng bữa, tập thể dục và ngủ đủ giấc, đồng thời từ bỏ những thói quen có hại cho sức khỏe. Có một thể chất khỏe mạnh giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn ở phía trước.

A - Attitude (Thái độ)

Bạn có biết chú lừa Eeyore trong “Winnie the Pooh” không? Chú luôn gặp phải những tình huống tồi tệ nhất. Và chú đã bỏ cuộc khi chưa kịp khởi đầu việc gì. Nếu bạn có một thái độ tích cực, bạn sẽ tự tin vào chính mình. Hãy luôn tự nhủ và quyết tâm rằng “mình có thể làm được điều đó.”

P - Present (Hiện tại, món quà)

Hãy sống mỗi ngày và mọi ngày ở hiện tại. Hiện tại là một món quà, hãy tận dụng hết những gì cuộc sống mang lại cho bạn chứ đừng lo lắng về những gì đã xảy ra ngày hôm qua hay sẽ xảy ra ngày mai. Bắt đầu từ ngày hôm nay và nghĩ về mục tiêu lâu dài trong cuộc sống bạn nhé!

P - Play (Vui chơi)

Bạn bận rộn đến mức đầu óc luôn căng thẳng. Đã đến lúc bạn phải thư giãn với tivi, ca nhạc, máy tính... Hay bạn chỉ cần ngồi một mình, thả hồn ra cửa sổ, ra ngoài ngắm mây trời, cây cối. Nhưng trước hết, bạn hãy lắng nghe một bài hát rất hay đang ngân lên từ trong đầu bạn kìa!

I - Inward (Nội tâm)

Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính bạn chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người khác. Inward cũng có nghĩa rằng hạnh phúc không thể bán, rằng của cải vật chất không mang lại hạnh phúc. Tình yêu thương, sự cảm thông và lòng can đảm đều là những thứ không cần phải mua vì đã có trong chính con người bạn đó.

N - Nut (Hạt)

Hãy thử tưởng tượng một hạt bạn hay ăn với phần bên trong mềm mại được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài. Chúng ta cũng như vậy đấy, vẻ bề ngoài chỉ là lớp vỏ để bảo vệ cho phần “nhân” ngọt ngào của bạn ở bên trong.

E - Express Yourself (Bộc lộ chính mình)

Đừng ngồi chờ phép mầu sẽ đến mà phải tự biết làm sao để có được phép mầu cho mình. Thử vẽ một bức tranh, chụp một kiểu ảnh, viết một câu chuyện tình yêu v.v... Đấy cũng là cách bạn bộc lộ mình, thật kỳ diệu biết bao!

S - Simple (Đơn giản)

Tại sao bạn cứ làm phức tạp cuộc sống của mình lên nhỉ? Hãy bằng lòng với những gì mình có và không cần phải níu kéo quá sức. Hãy dành thời gian với gia đình của bạn, cùng nhau lắng nghe và chia sẻ.

S - Smile (Nụ cười)

Khi bạn cảm thấy thất vọng, buồn bã hãy cố gắng nghĩ ra hay làm điều gì đó để cười, để xoa dịu tâm trạng và cảm xúc của bạn. Bạn chính là người thân nhất của bạn đó.

Vậy bí quyết của hạnh phúc đích thực tức là bạn không thể mua được tình yêu thương và thời gian là vô giá. Hãy sống mỗi ngày như thể nó không bao giờ quay trở lại và tận dụng hết sức những gì mình có.

Song Anh
 
Trang 1 trong tổng số 2 trang Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến
 Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net