Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Giáo xứ Yên Đại: Khai mạc Tuần Chầu lượt trong Năm Thánh Thể Giáo Phận
12.05.2018

GPVO - Sáng thứ Sáu tuần VI Phục sinh 11/5/2018, Đức Giám mục Giáo phận đã về với cộng đoàn Giáo xứ Yên Đại cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu giáo xứ trong Năm Thánh Thể Giáo phận, đồng thời khai mạc Tuần Cửu Nhật kính Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Yên Đại nằm trên địa bàn xã Nghi Phú, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An, cách Tòa Giám mục Xã Đoài khoảng 13km về phía Đông Nam. Yên Đại hôm nay đã và đang mang một diện mạo mới: Cơ sở vật chất được xây dựng lại khang trang, các giáo họ đều đã có nhà thờ và nhà phòng. Riêng ngôi thánh đường giáo xứ tọa lạc tại giáo họ trị sở Đồng Kiền cũng đang sắp sửa hoàn thành.

Được thừa hưởng truyền thống đạo đức của ông cha để lại, cộng đoàn tín hữu nơi đây có đời sống đức tin sống động ngang qua sự lớn mạnh các hội đoàn: Phan Sinh tại thế, Gia Đình Thánh Tâm, Giới Trẻ Con Đức Mẹ, Thiếu Nhi Thánh Thể... Yên Đại cũng là một trong những giáo xứ tích cực các hoạt động từ thiện bác ái, đóng góp xây dựng các cơ sở vật chất của giáo phận.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ câu Tin Mừng Gioan 16,21 “Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng khi sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian”, Đức cha Phaolô đã sẻ chia với những vất vả mà cộng đoàn giáo xứ đã và đang phải nỗ lực, nhưng đồng thời ngài cũng chúc mừng cho giáo xứ vì không lâu nữa ngôi thánh đường hoàn thành sẽ là điểm đến văn hóa tâm linh cho những ai cần tìm đến sự bình an nơi mảnh đất ồn ào phố thị.

Nhờ được thấm nhuần Tin Mừng và các giá trị đức tin Kitô giáo, chúng ta hy vọng về một Yên Đại ngày càng phát triển bền vững về nhiều phương diện cũng như mỗi người sẽ ra đi làm chứng cho anh em chưa nhận biết Chúa đang sống chung quanh.


Hoàng Diệu

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14132

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net