Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Di dân Giáo phận Vinh tại Miền Nam: Bế mạc Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh lần thứ VII
09.05.2018

Sau gần hai tháng tranh tài sôi nổi trên sân bóng đá Linh Trung (Số 7/2 đường Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Sài Gòn), vào Chúa nhật 6/5/2018, Giải Bóng đá Truyền thống đồng hương Giáo phận Vinh tại Miền Nam đã khép lại với hai trận đấu tranh giải ba và cúp vô địch.

Tham dự lễ bế mạc có sự hiện diện của Cha F.X. Nguyễn Văn Lượng – Trưởng Ban Mục vụ Di dân Giáo phận, Cha Phêrô Trần Cầu Hoa, Cha Micae Hồ Trung Dũng - Quản xứ Sơn La, quý tu sĩ nam nữ, quý đại diện các giáo hạt, các cầu thủ và đông đảo khán giả.

Chương trình thi đấu mở đầu với trận đấu tranh giải ba giữa hai đội tuyển Giáo hạt Bảo Nham và Giáo hạt Vàng Mai, kết quả tuyển Bảo Nham đã giành chiến thắng với tỉ số 7-1.

Tiếp đến là trận chung kết tranh cúp vô địch, trận đấu được chờ đợi nhất của giải, giữa hai đội tuyển Giáo hạt Can Lộc và Giáo hạt Bột Đà. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng hai đội vẫn thi đấu và cống hiến cho khán giả nhiều khoảnh khắc hấp dẫn, kịch tính, đẹp mắt. Với một chút may mắn, các cầu thủ Giáo hạt Can Lộc đã giành chiến thắng sát nút 4-3 và bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Lễ bế mạc và trao giải đã diễn ra ngay sau trận chung kết, sau cùng là chương trình gala giao lưu giữa các đội bóng với nhau.

Giải Bóng đá Truyền thống Cúp Phục Sinh của đồng hÆ°Æ¡ng Vinh tại Miền Nam được tổ chức hằng năm vá»›i mục đích mừng Chúa Phục Sinh và quy tụ anh chị em di dân lại vá»›i nhau trong tình huynh đệ. Giải năm nay đã quy tụ được 17 Ä‘á»™i tuyển đến từ 16 giáo hạt trong giáo phận và nhóm sinh viên Fatima tham dá»±. Nhìn chung, qua các trận đấu, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, những bàn thắng đẹp và nhất là thể hiện được tinh thần “fair play” mà ban tổ chức đã đề ra từ đầu giải đấu. Điều đặc biệt là các trận đấu năm nay đã nhận được sá»± cổ vÅ© đông đảo và nhiệt tình của khán giả, Ä‘iều đó cho thấy tinh thần Ä‘oàn kết và liên Ä‘á»›i giữa anh chị em di dân giáo phận.Jos. Thanh Hậu

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14124

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net