Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui: 14 tân tòng lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm
06.05.2018

GPVO - Sáng ngày 6/5/2018, thánh lễ cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Kẻ Mui đã diễn ra long trọng với sự tham dự của hàng ngàn giáo dân đến từ khắp nơi trong giáo phận. Thánh lễ do Đức Giám mục Phaolô Chủ chăn cử hành cùng 18 linh mục trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên đồng tế.

Đặc biệt, trong thánh lễ này, 14 tân tòng trưởng thành đã được Đức Giám mục ban Bí Tích Khai Tâm sau thời gian sống và học hỏi đức tin Công giáo.

Trong tuần Chầu năm trước, giáo xứ đã đón nhận 16 tân tòng gia nhập Hội Thánh. Năm nay, ngoài 14 tân tòng hôm nay, cha xứ Gioan Đinh Văn Huy cho biết còn có một lớp tân tòng hơn 14 người sẽ lãnh nhận Bí tích Khai Tâm trong thời gian tới.

Việc giáo xứ miền sơn địa thị trấn Phố Châu này liên tục đón nhận những tân tòng trưởng thành hẳn không phải là điều khó hiểu. Bởi, đây là giáo xứ có truyền thống sống đạo được hun đúc từ hơn 1 thế kỷ qua. Với nhiều hội đoàn như Legio Mariae, Mân Côi, Lòng Thương Xót Chúa, Thiếu Nhi Thánh Thể luôn hoạt động tích cực, đã góp phần không ngừng củng cố đời sống đạo của giáo dân. Đặc biệt, sự năng động của vị linh mục quản xứ 38 tuổi đã mang lại sự khích lệ lớn lao trên con đường loan báo Tin Mừng của giáo xứ.

Linh mục thần học gia Romano Guardini từng nói: “Cũng như một cây nến được thắp sáng nhờ lửa của cây nến khác, thì đức tin cũng được thắp sáng nhờ đức tin cách như thế”. Mười bốn tân tòng đón nhận đức tin hôm nay, là nhờ đời sống đức tin của cha quản xứ và hơn 4.665 giáo dân trên mảnh đất này truyền lại.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Phaolô quảng diễn sự khác nhau về quan niệm sự chết giữa Phật giáo, chủ nghĩa Cộng sản và Kitô giáo. Ngài nói: “Trong khi với Phật giáo, đời là bể khổ, còn cái chết là để giúp họ thoát khỏi kiếp trầm luân khổ nạn; với chủ nghĩa Cộng sản, nơi xem đời sống trong chủ nghĩa này là thiên đường, nhưng với họ chết là hết; thì với người Kitô hữu, đời sống này vừa có tranh tối, tranh sáng, còn cái chết là để bắt đầu một sự sống mới phần linh hồn”.

Từ đó, ngài nói đến niềm hy vọng về ngày mai hậu trong đức tin Công giáo. Đức Cha bày tỏ tầm quan trọng của việc rao truyền đức tin để mang lại niềm hạnh phúc khi đón nhận những sáng tối trong đời này và hy vọng về cuộc sống mai sau, cho những người bên cạnh.

Tuần Chầu thứ 100 của giáo xứ trong Năm Thánh Thể giáo phận khép lại, mở ra một cuộc sống không ngừng đổi mới trong ân sủng của Thánh Thần. Để từ sức mạnh được kiện cường nhờ ân sủng, mỗi một tín hữu trên giáo xứ 113 năm tuổi này sẵn sàng ra đi và “truyền lại cho anh em những điều mà chính mình đã lãnh nhận” (1Cr 15, 3).
Mary Nguyá»…n

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14121

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net