Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Thư công bố Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
02.05.2018

Theo lời đề nghị của các Đức cha trong phiên họp HĐGMVN ngày 9-3-2018, tại Rôma, ngày 16-3-2018, Ban Thường Vụ HĐGMVN đã có văn thư gửi Tòa Ân giải Tối Cao xin mở Năm Thánh kỷ niệm 30 năm ngày Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn vinh 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam lên bậc hiển thánh và đã được chấp nhận.

Văn phòng Thư ký HĐGMVN vui mừng công bố cùng Cộng đoàn Dân Chúa thuộc Giáo hội Việt Nam thư "Công bố Năm Thánh" của Hội đồng Giám mục.

Theo văn thÆ° của Há»™i đồng Giám mục, Năm Thánh sẽ bắt đầu từ ngày 19-6-2018 đến ngày 24-11-2018. Trong Năm Thánh này, bên cạnh các Trung tâm hành hÆ°Æ¡ng được chỉ định bởi từng giáo phận, trong má»—i giáo tỉnh, Há»™i đồng giám mục ấn định má»™t Trung tâm hành hÆ°Æ¡ng trong Năm Thánh: VÆ°Æ¡ng cung thánh đường Sở Kiện (Giáo tỉnh Hà Ná»™i); Trung tâm hành hÆ°Æ¡ng Thánh Mẫu La Vang (Giáo tỉnh Huế); Trung tâm hành hÆ°Æ¡ng Ba Giồng thuá»™c Giáo phận Mỹ Tho (Giáo tỉnh Sài Gòn).

Để đồng hành vá»›i anh chị em trong việc học hỏi này, Văn phòng Há»™i đồng giám mục sẽ phổ biến tập sách Hạnh Các Thánh Tá»­ Đạo Việt Nam, ghi lại vắn tắt gÆ°Æ¡ng sống đức tin và cuá»™c tá»­ đạo của các thánh. Ước mong tập sách nhỏ này sẽ được mọi người nhiệt tình đón nhận.

Văn phòng Thư ký
Hội đồng Giám mục Việt Nam
Nguồn: hdgmvietnam.com

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14113

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net