Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Caritas Vinh: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại Giáo xứ Tân Thành
04.03.2018

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo là một trong những cử chỉ yêu thương, thể hiện sự quan tâm đối với họ; đồng thời cho người nghèo có cơ hội được tư vấn, biết sức khỏe hiện tại và cách phòng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Sáng nay, ngày 04 tháng 03 năm 2018, Ban Caritas Giáo Phận đã tổ chức khám bệnh cho các bệnh nhân nghèo tại Giáo xứ Tân Thành, thuộc xã Nhân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đúng 7 giờ, tại trường Giáo lý Giáo xứ Tân Thành đã có đông đủ các y bác sĩ cùng các cộng tác viên của Giáo xứ và các bệnh nhân trong địa bàn Giáo xứ.

Chương trình tư vấn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí rất hữu ích đối với bà con nghèo tại Giáo phận Vinh. Đối với người dân nghèo, họ ít có cơ hội khám bệnh, phần vì thiếu tiền, thiếu phương tiện đi lại, lại thường gặp những tiêu cực nhũng nhiu tại nơi họ đến khám bệnh. Thêm vào đó là tập quán chủ quan và ngại đi khám, thành ra có nhiều người khi đến bệnh viện khám thì đã quá muộn.

Chúng tôi cảm nhận được niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của bà con, bởi lẽ, với cơ chế hiện nay, đây chính là lúc họ thực sự có cơ hội để được biết sức khỏe hiện tại với việc chăm sóc sức khỏe. Niềm vui không chỉ là được khám bệnh, được bác sĩ cho biết cách phòng tránh bệnh, được nhận những viên thuốc miễn phí và hơn thế nữa là đã làm cho họ cảm thấy ấm lòng hơn, khi có ai đó đang quan tâm đến họ. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân những kiến thức phòng tránh các bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Caritas Giáo phận Vinh bày tỏ lòng biết ơn đối với hội Bác ái Phanxicô, các ân nhân đã nhiều năm cộng tác giúp đỡ bà con nghèo khổ tại Giáo phận Vinh qua nhiều chương trình ý nghĩa. Cám ơn sự cộng tác đắc lực của đội ngũ y bác sĩ trong Giáo Phận đã nhiệt  tình hy sinh cho người nghèo. Tất cả những tấm chân tình được kết dệt gửi gắm cho các bệnh nhân, để nơi họ những nụ cười hạnh phúc được mở ra bằng niềm tin vào cuộc sống.Minh Nhật


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14010

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net