GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Tư 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 21
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 021
 Lượt tr.cập 055306723
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 16.04.2024
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Há»™i Mân Côi Gx. Làng Rào mừng lá»… Bổn Mạng

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hÆ°Æ¡ng Vinh tại giáo phận
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Đồng hÆ°Æ¡ng Vinh tại giáo phận 
Người đăng Thông điệp
songcon
Thành viên mới


 

Ngày tham gia: 16/06/2012
Bài gửi: 8
Số lần cám ơn: 1
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài viết

Bài gửigửi: 09.11.2014    Tiêu đề: Há»™i Mân Côi Gx. Làng Rào mừng lá»… Bổn Mạng Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hòa cùng niềm vui chung của Hội Thánh mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 7h30’ ngày 7 tháng 10 năm 2014, tại thánh đường giáo xứ Làng Rào, gần 600 hội viên hội Hân Côi giáo xứ Làng Rào đã long trọng mừng lễ Quan thầy và kỷ niệm 1 năm thành lập. Niềm vui đó càng được nhân lên, bởi trong thánh lễ này, các hội viên Hội Mân Côi giáo xứ Làng Rào đã được đón nhận phép lành tòa thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô.


Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ Giuse Phạm Hòa, quý cha quản xứ Quy Hậu, Tân Diên và Yên Lĩnh cùng đông đảo bà con trong cộng đoàn giáo xứ Làng Rào.

Ngày 6/10/2014, trước ngày diễn ra Thánh lễ quan thầy, Hội đã tổ chức chương trình bác ái, đi thăm những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn. Đặc biệt, trong dịp này, các thành viên của Hội đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên vật chất và tinh thần em Maria N T N, học sinh lớp 3, lâm cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ và bị nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Cũng trong ngày 6/10/2014, vào lúc 19h00’, cha quản xứ và cộng đoàn cùng hội Mân Côi đã tổ chức cung nghinh tượng Đức Mẹ Mân Côi cách trọng thể từ giáo họ Vạn Phúc về trung tâm giáo xứ. Đoàn rước với hàng ngàn tín hữu nối dài trên quảng đường gần 1km, tay cầm nến sáng và tràng hạt, miệng đọc kinh Mân Côi. Kết thúc cuộc rước là chương trình dâng hoa kính Mẹ của các hội viên Mân Côi thuộc giáo họ trị sở. Các thành viên của đội dâng hoa đã thay cho toàn thể cộng đoàn dâng những bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng yêu kính lên Mẹ hiền. Cả một vườn hoa đủ màu sắc như một ngày hội hoa dâng lên Mẹ.

Sáng ngày 7 tháng 10, mở đầu thánh lễ là nghi thức trao Bằng Phép Lành Tòa Thánh của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Hội Mân Côi giáo xứ Làng Rào nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập.

Tiếp theo là nghi thức gia nhập và tận hiến các hội viên mới. Trước sự hiện diện của cha quản xứ, cũng là cha đặc trách Hội Mân Côi tại giáo xứ, các hội viên đã sốt sắng nói lên lời tận hiến cho Mẹ: Ôi Maria, này con thiết tha tận hiến cho Mẹ. Hồn xác tâm tư, ước mong. Ôi Maria, này con thiết tha tận hiến cho Mẹ. Chỉ biết yêu Mẹ hết lòng... Xin Mẹ mở trí lòng chúng con, để khi chúng con lần hạt Mân Côi, thì chúng con hiểu biết những giáo huấn của Tin Mừng được tích chứa trong các mầu nhiệm ấy (Nghi thức tận hiến).

Kết thúc nghi thức tận hiến, cha chủ tế đã trao cho các hội viên Thủ Bản Hội Mân Côi Việt Nam, như là kim chỉ nam cho giúp các hội viên an tâm vững bước vào con đường phục vụ Chúa và Đức Mẹ, qua việc thực thi và loan báo các mệnh lệnh của Đức Mẹ tại Fatima.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha quản xứ Yên Lĩnh đã chia sẻ về lịch sử, ý nghĩa lễ Mân Côi; tầm quan trọng và giá trị của Kinh Mân Côi. Ngài cũng khuyến khích mọi người, cách riêng các hội viên Hội Mân Côi siêng năng lần hạt Mân Côi theo tinh thần và ơn gọi của Hội.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện Hội Mân Côi đã nói lời tri ân cha quản xứ Giuse, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Hội Mân Côi trong ngày lễ Quan thầy.
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hÆ°Æ¡ng Vinh tại giáo phận


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net