GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Mười một 2021
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 16
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 016
 Lượt tr.cập 038527011
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 28.11.2021
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Vinh Nam Cali

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại hải ngoại
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Đồng hương Vinh tại hải ngoại 
Người đăng Thông điệp
hgdg67
Thành viên
Thành viên


 

Ngày tham gia: 16/07/2007
Bài gửi: 111
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 12 lần trong 11 bài viết

Bài gửigửi: 20.08.2013    Tiêu đề: Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Ph Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Vinh Nam Cali mừng Bổn Mạng 18-8-2013


Ngày Chủ nhật 18-8-2013, bà con đồng hương Giáo phận Vinh thuộc vùng Nam California đã tụ họp về Trung tâm Công Giáo, Đền Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Orange County để cùng tham dự thánh lễ Đức Mẹ Lên Trời, Bổn mạng Giáo phận Vinh và cũng là Bổn mạng của HỘI ÁI HỮU và BẢO TRỢ ƠN THIÊN TRIỆU GIÁO PHẬN VINH vùng Nam California.


Thánh lễ được cử hành long trọng với sự Chủ tế của Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, GM Chính toà GP Vinh từ Việt Nam qua, cùng với một số Quý Cha, quý thầy, sơ..và khoảng 300 đồng hương tham dự. Trước thánh lễ, ĐGM đã trình bày về hiện tình Giáo phận cũng như những nhu cầu cần thiết như công trình đang xây dựng lại Đại Chủng Viện Vinh Thanh, giúp đỡ cho những trẻ em cô nhi, khuyết tật...

Bà con đã nhiệt tình ủng hộ lời kêu gọi của ĐGM, đặc biệt trong công việc xây dựng ĐCV Vinh Thanh, là nơi đào tạo chủng sinh, tu sĩ, Linh mục cho GP nói riêng và cho Giáo hội toàn quốc nói chung...và có thể trong tương lai khi cơ sở ĐCV được hoàn tất, sẽ thu nhận được thêm nhiều chủng sinh thì có thể sẽ có những chương trình hợp tác đào tạo chủng sinh với các ĐCV ở nước ngoài để giúp nâng cao kiến thức mục vụ cũng như giúp các cộng đoàn hải ngoại đang thiếu các vị chủ chăn trong công việc mục vụ và truyền giáo. ĐGM đã trao bằng tưởng lệ cho một số quý bà con đã ủng hộ cho công trình xây dựng ĐCV từ những năm trước...cũng như Ngài chân thành cám ơn tất cả quý bà con đồng hương hải ngoại đã rộng tay ủng hộ công việc của GP. Quý bà con đồng hương có thể liên lạc với Ban ĐH Hội để ủng hộ cho công trình xây dựng ĐCV Vinh Thanh hay cho công việc nuôi giúp trẻ em cô nhi, khuyết tật... (Ông Trần Văn Lý peterlyvantran@yahoo.com)

Cũng trong ngày lễ này, đại diện giới Trẻ GP Vinh Nam Cali thông báo sẽ tổ chức TRẠI HÈ GIỚI TRẺ GP VINH 2014 vào các ngày 18 - 19 - 20 tháng Bảy năm 2014 tại Ocean City, San Diego (Guajome County Park). Với mong muốn trại Hè này sẽ là dịp để các bạn trẻ đồng hương Nghệ Tĩnh Bình trao đổi tâm tư, chia sẻ nỗi niềm về quê hương, về cội nguồn...tham dự các trò chơi vui với ý nghĩa tìm về quê hương Việt Nam thân yêu, tham dự đêm Lửa trại trong tâm tình "ngọn lửa nào cháy sáng trong tim giới trẻ Việt Nam", và đêm hội diễn văn nghệ do chính tất cả các bạn trẻ tham dự trình diễn. Các bạn trẻ đồng hương GP Vinh khắp nơi có thể liên lạc với Ban Tổ Chức Trại Hè GP Vinh 2014 (dangxuanhuong@gmail.com) để có thể tham dự đông đủ vào mùa Hè 2014 sang năm.

Sau thánh lễ, đã có một số tiết mục giúp vui cho ngày lễ Bổn mạng, bà con ra về trong tâm tình một ngày vui, một ngày đáng ghi nhớ hàng năm vào dịp trung tuần tháng Tám, mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Kính chúc Đức Cha Phao lô Nguyễn Thái Hợp được tràn đầy ân thánh Chúa qua sự cầu bầu của Mẹ Maria, để GP sẽ luôn thăng tiến trong tình yêu thương hiệp nhất.

Kính chúc quý bà con đồng hương GP Vinh khắp nơi được an bình, luôn hướng về quê mẹ, luôn chung tay xây dựng quê hương, để đất nước Việt Nam chúng ta phát triển chung hoà nhập với cộng đồng thế giới.

Kính chúc các bạn trẻ GP Vinh luôn nêu cao tinh thần bất khuất của những người trẻ, của Cha Ông, các bậc Tiền nhân, của các Thánh Tử Đạo GP Vinh, luôn hăng hái trong công việc xây dựng một cuộc sống tốt đep hơn, một xã hội lành mạnh hơn, trong vòng tay yêu thương Mẹ Maria, Mẹ Giáo phận Vinh chúng ta.

Đặng Xuân Hường

http://binhtrung.org/D_1-2_2-180_4-15592_15-2/hoi-ai-huu- va-bao-tro-on-thien-trieu-giao-phan-vinh-nam-cali-mung-bon-mang-2013.ht ml
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Đồng hương Vinh tại hải ngoại


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net