GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2024
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 18
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 018
 Lượt tr.cập 054238064
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 28.02.2024
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Tùy Bút, chia sẻ má»™t ná»—i niềm!

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Truyện, ký, tiểu thuyết, Ä‘oản khúc...
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Truyện, ký, tiểu thuyết, Ä‘oản khúc... 
Người đăng Thông điệp
hgdg67
Thành viên
Thành viên


 

Ngày tham gia: 16/07/2007
Bài gửi: 111
Số lần cám ơn: 0
Được cám ơn 12 lần trong 11 bài viết

Bài gửigửi: 05.09.2007    Tiêu đề: Tùy Bút, chia sẻ má»™t ná»—i niềm! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Tiếng kêu van của một thai nhi trong lòng Mẹ!

Ôi! Thật là mừng vui, con đã được Ba Mẹ kết hợp tình yêu để tạo nên con trong lòng Mẹ! Con rất sung sướng, vì các Thiên Thần đã vây quanh bên con để chúc mừng con, để cùng sống với con, và sẽ cùng đi với con suốt trên đường đời!

Con rất hạnh phúc, mặc dù những ngày đầu tiên con chỉ là một mầm sống nhỏ nhoi, ngay cả Mẹ cũng chưa biết con đã hiện diện trong lòng Mẹ, trên cõi đời! Nhưng con đã biết, và Thượng Đế chúc phúc cho con qua sự kết hợp của Ba Mẹ. Con đã thực sự vào đời! Ôi! Quả là hạnh phúc cho cuộc đời của con, sẽ được sinh ra, được làm người, được sự bảo bọc che chở của Ba Mẹ và tình thương quan phòng của Thượng Đế!

Con tạ ơn Thượng Đế, con tri ân Ba Mẹ, chính sự hoan lạc kết hợp giữa Ba Mẹ cũng chính là niềm vui của con! Mẹ ơi! Người Mẹ vĩ đại nhất của nhân loại lúc mang thai cũng đã sung sướng ca tụng Thượng Đế:

Hồng ân Thiên Chúa bao la
Suốt đời con sẽ ngợi ca ơn Ngài
Từ nay cho hết mọi đời
Muôn dân tán tụng cao vời Thánh ân
Con là thân phận nhỏ hèn
Ngài thương nhìn đến giữa ngàn con dân
Danh Ngài là Đấng Toàn Năng
Tay Ngài sức mạnh biểu dương uy quyền.
Ngài nâng những kẻ khiêm nhường
Dẹp tan phường trí kiêu căng cường hào
Với người khốn khổ đói nghèo
Ngài ban dư dật khác nào dân riêng
Ngài là biểu hiệu tình thương
Dẫn con vững bước trên đường bình an.(Magnificat, Lc)


…Ba Mẹ ơi! Con đã lớn lên chút ít rồi, con cảm nhận được rằng Mẹ đã biết con đang ở trong lòng Mẹ, nhưng con có cảm tưởng Ba Mẹ không được vui! Sao thế hả Mẹ? Con có làm Mẹ đau đớn gì không? Con có làm Ba buồn phiền gì không?

…Mẹ ơi! Càng lúc con thấy Mẹ càng băn khoăn, càng lo âu, có phải vì sự hiện diện của con trong lòng Mẹ không? Các Thiên Thần vẫn ca hát bên con! Thượng Đế vẫn luôn ở bên con, Ngài chăm sóc cho con từng chút! Ngài nhìn từng sợi tóc con mọc ra, Ngài để ý từng móng tay trên từng ngón tay của con! Thật tuyệt vời, Ngài cho con khối óc và con tim, con sẽ suy nghĩ và rung cảm như Mẹ! Và bây giờ, con đã phần nào cảm nhận được rồi. Còn Mẹ sao Mẹ thẩn thờ thế hả Mẹ!

…Ôi! Ba Mẹ ơi! Đau đớn cho con quá, hôm nay khi Mẹ đến với một vị Bác sĩ, con đã nghe biết câu chuyện giữa Mẹ và ông ta! Mẹ ơi! Sao Mẹ nỡ bỏ con! Sao Mẹ chẳng muốn để con có cơ hội tiếp xúc với ánh sáng mặt trời! Sao Mẹ không muốn cho con được sinh ra như bao nhiêu trẻ thơ vui đùa khác. Từ trong bụng Mẹ, con đã từng nghe những tiếng nói cười của Ba Mẹ, tiếng bập bẹ trò chuyện của những bé thơ. Con ao ước được có ngày sẽ cười vui với Ba Mẹ, sẽ được nói lên một lời tri ân Ba Mẹ đã sinh ra con! Sẽ được dâng lời cảm tạ Thượng Đế đã ban sự sống cho con!

Con lo lắng thật nhiều! Các Thiên Thần dùng tiếng hát để khoả lấp nỗi lo của con. Thượng Đế đang nắm lấy tay con, Ngài đang nói chuyện với Mẹ mà! Ngài hiện diện trong lương tâm của Mẹ, khi Mẹ phân vân, Mẹ lo âu, Mẹ áy náy, Mẹ thương cảm con. Chính lúc đó Ngài đang nói với Mẹ đó, sao Mẹ không đáp trả lời Ngài?

Ngài đang cố gắng bảo vệ con giữa sự xung khắc của điều thiện và điều ác trong tâm trí Mẹ, và Mẹ cũng biết đâu là thiện là ác mà! Mẹ có biết là Satan đang lôi kéo Mẹ một cách mãnh liệt không? Satan đang dùng hết sức, đủ mọi phương cách để Mẹ chối bỏ con, chối bỏ sự sống! Satan rất muốn rồi cuối cùng Mẹ sẽ chối bỏ Thượng Đế! Nó đang ra sức thuyết phục loài người chống lại và chối bỏ Thượng Đế. Nhưng chỉ cần Mẹ ngước nhìn lên trời xanh một chút, Mẹ sẽ thấy Thượng Đế mỉm cười với Mẹ, và Satan sẽ thua cuộc ngay tức khắc! Rồi con sẽ được hoà nhập với giòng đời, như Mẹ đã được ông bà nuôi dưỡng lớn khôn!

…Mẹ ơi! Mẹ phải chiến đấu với Satan mạnh mẽ lên! Con là con của Mẹ, là giọt máu của Mẹ! Giòng máu đang luân chuyển trong cơ thể Mẹ cũng sẽ luân chuyển trong thân thể con! Con rất mong muốn được thở không khí mà Mẹ đang thở. Mẹ ơi! Hãy cảm tạ Thượng Đế đã cho con người một ngôi nhà vũ trụ thật bao la, thật đầy đủ, Mẹ đang sống ở trong đó, Mẹ có cảm nhận thế không? Cũng như con, Ngài đã cho Mẹ một cung lòng kỳ diệu, con đã sống trong lòng Mẹ thật đầy đủ, chẳng thiếu thốn chi! Mẹ đã cho con tất cả những gì con cần để lớn lên trong giai đoạn đầu đời! Cũng như Thượng Đế đã cho Mẹ bầu trời trong xanh, mặt đất đầy hoa trái chẳng thiếu thốn gì!

Chúa là mục tử nhân lành
Ngài đưa đến chốn cỏ xanh ngút ngàn
Tôi nằm nghỉ giữa cánh đồng
Trời thanh, gió mát ru hồn thảnh thơi
Nước suối nguồn, bổ sức tôi
Dầu qua thung lũng vượt đồi gian truân,
Tôi đi chẳng sợ, chẳng buồn
Đường ngay nẻo chánh tôi ngần ngại chi
Chúa chăn nuôi, chẳng thiếu gì
Tình thương của Chúa tràn trề trong tôi.(TV23)


Ba Mẹ ơi! Con sẽ phải chết! Tại sao thế? Chẳng lẽ Ba Mẹ lại ích kỷ và tàn nhẫn như thế sao? Ngay cả loài rắn độc nhất, loài vô tri cũng ôm ấp những cái trứng nó sinh ra! Còn Mẹ, Mẹ ơi! Mẹ có trí khôn mà! Mẹ có Linh hồn, có quả tim, mà sao Mẹ nỡ nhẫn tâm thế hả Mẹ!

Không phải là Bác sĩ giết con, mà chính Mẹ đã giết con Mẹ ơi! Mẹ nghe Bác sĩ nói “phá thai”, nó nhẹ nhàng như chỉ phá đi một bức tường, như chỉ là đập vỡ một bức tượng, nhưng thực ra là “giết người, giết thai nhi”! Mẹ nghe chữ “giết”, nó kinh khủng hơn phải không Mẹ, vậy mà Mẹ đang chuẩn bị giết con, Mẹ đang biến cung lòng của Mẹ thành pháp trường để hành quyết con! Mẹ ơi! Mẹ nỡ lòng nào!

Mẹ vừa là quan toà, vừa là đao phủ! Bác sĩ chỉ là một nhân chứng của Satan đồng lõa với Mẹ! Chẳng lẽ như thế sao Mẹ? Nhưng Mẹ có biết có một vị quan toà công minh hơn, đó là Thượng Đế, Ngài đã chứng kiến từ lúc con hình thành trong lòng Mẹ cho đến giây phút này! Ngài sẽ là quan toà, sẽ là nhân chứng tuyệt đối, không một ngụy biện gian dối nào có thể qua Ngài được! Ngài sẽ dùng cánh tay dũng lực uy quyền và sự công chính của Đấng Tối Cao để xét xử Mẹ.

…Mẹ ơi! Nếu Mẹ nghe được tiếng con khóc trong lòng Mẹ, thì có lẽ Mẹ sẽ thay đổi! Mẹ nghĩ là con chẳng có cảm giác đau đớn sao? Mẹ nghĩ con chỉ là bào thai vô cảm giác sao Mẹ? Không, con đã cảm nhận được tất cả, đó là một sự huyền diệu mà Thượng Đế ban cho con người! Mẹ có thể dạy con đôi điều, có thể chuyện trò với con khi con đang trong lòng Mẹ! Ngay cả những thức ăn của Mẹ con cũng cảm nhận được nữa kia mà!

Giờ phút hành hình đã đến! Mẹ ơi! Còn nỗi kinh hoàng nào hơn khi chính Mẹ đã lên án tử hình con, mang con đến pháp trường, và biết con chết trong đau đớn! Mẹ có thể ngừng lại không Mẹ! Mẹ có thể dành một phút trước khi con dao tử thần cắt đứt cuộc sống non nớt của con không? Mẹ hãy đặt Mẹ vào vị trí của con trong lòng Bà Ngoại, rồi nghĩ đến từng cánh tay, từng bàn chân, cái đầu của Mẹ bị cắt rời ra! Mẹ đau đớn nhưng chẳng la lên cầu cứu được, phải chấp nhận cái chết trong lặng lẽ! Nghĩ đến là đã cảm thấy đau đớn rồi, phải không Mẹ!

Mẹ hãy quay về đi Mẹ, Mẹ hãy can đảm lên Mẹ, chẳng bao lâu nữa con sẽ ra đời, con sẽ là niềm vui của Mẹ, Thượng Đế luôn ở bên con và Mẹ, chúng ta sẽ cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, cùng chung tay xây dựng mái ấm gia đình!

Mẹ ơi! Hãy để con ra đời sống với Mẹ, con chính là hình ảnh của Mẹ, là hình ảnh của Thượng Đế, đừng giết con, đừng xoá đi thân xác con, là hình ảnh Thượng Đế trong lòng Mẹ. Mẹ giết sự sống của con là Mẹ đã giết Thượng Đế, Đấng ban sự sống cho Mẹ và cho con, Đấng đã sinh ra Linh hồn của Mẹ và của con! Linh hồn con đang run rẩy, thể xác con đang âu lo, con mong muốn được gặp Mẹ trên cõi đời Mẹ đang sống!

Mẹ ơi! Thượng Đế sinh ra cây hoa dại ngoài đồng được tự nhiên đơm bông trổ hoa. Ngài sinh ra con chim nó được thoải mái tung cánh bay lượn trên bầu trời. Ngài sinh ra con nai vàng nó được gặm cỏ tung tăng chạy nhảy nơi rừng hoang. Ngài sinh ra con cá nó được tự do bơi lội trong giòng nước…Còn con, Ngài cũng sinh ra con là Con Người trong lòng của Mẹ, con còn cao quí hơn những loài khác gấp ngàn lần mà Mẹ! Ngài rất muốn con được sinh ra như bao loài khác, con sẽ lớn lên trong tình yêu thương của Mẹ, của Thượng Đế, sẽ vui đùa trong tình yêu thương của mọi người! Chẳng lẽ Mẹ không muốn cho con được sống sao?

Mẹ ơi! Đừng ngăn cản bàn tay Thượng Đế! Con van Mẹ! Hãy cho con được sống! Hãy cho con được sống với Mẹ!

Đặng Xuân Hường.
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Truyện, ký, tiểu thuyết, Ä‘oản khúc...


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net