Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Sinh hoạt giới trẻ giáo phận Mỹ Tho tháng 8 năm 2007
13.08.2007

Như thông lệ, bạn trẻ từ các giáo xứ hợp nhau dâng lễ, cầu nguyện và sinh hoạt vào mỗi thứ 7 đầu tháng. Riêng tháng này thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình bởi Đức Cha Phaolo Bùi Văn Đọc và các linh mục đồng tế.

Thánh lễ hôm nay hướng bạn trẻ suy nghĩ về cách sống trong cuộc đời hiện tại, có nên sống hưởng thụ các của cải trần gian, sự sung sướng ở trần gian do của cải mang lại hay không, khi mà cuộc sống như bông hoa sớm nở tối tàn, chỉ là phù vân nối tiếp phù vân, khi mà “ngày tháng năm đời sống, không ai nhìn thấy tương lai, mong chờ chỉ còn biết hôm nay, lao nhọc cả đời trắng đôi tay”… Việc được hưởng thụ của cải trần gian nên hiểu theo ý niệm thưởng thức những tinh hoa của cuộc đời mà Tạo Hoá đã ban tặng với một lối sống đẹp, biết quan tâm, chia sẻ những điều tốt đẹp cho người khác. Khi đó, đời sống mỗi con người được nâng cao, tâm hồn được thoải mái, và mỗi ngày càng tiến gần hơn đến chân thiện mỹ, trở nên giống Thiên Chúa là Đấng Thiện hảo. Chúa Giêsu luôn dạy chúng ta biết yêu thương, vì đó là điều cao đẹp nhất nơi con người, cũng là điều làm cho con người giống Thiên Chúa, Đấng tự bản chất là Tình Yêu.

Sau Thánh lễ là giờ sinh hoạt, bạn trẻ được giao lưu, tìm hiểu, cảm thông và chia sẻ với những người anh, người chị, và các em nhỏ của trung tâm Mai Hòa - những con người mà số phận hiện tại đang gắn liền với căn bệnh AIDS- căn bệnh thế kỉ, cũng như gặp gỡ những con người đã hy sinh phục vụ anh em.

Hoàn cảnh đưa đẩy một số anh, chị, em trở thành nạn nhân của căn bệnh có khác nhau. Có những người đã từng sống trong lầm lỗi, có cuộc sống hưởng thụ chỉ biết chiều theo những đam mê xấu xa, không phân biệt giữa thiện và ác. Cũng có những tâm hồn thơ ngây như các em nhỏ chưa có đủ hiểu biết về căn bệnh mình đang mang… Điểm giống nhau chính là thân phận của kiếp người đã bị một phần xã hội chối bỏ. Chính họ cũng từng phủ nhận giá trị đích thực của cuộc sống, từng tuyệt vọng muốn hủy hoại chính mình, nhưng đến nay họ vẫn sống với những mất mác do lầm lỗi, sự hối hận và ray rứt về quá khứ cùng với một niềm tin vào Thiên Chúa để dấn bước và cố sức lan tỏa niềm tin ấy cho những người may mắn còn lại, đặc biệt là cho các bạn trẻ, để các bạn trẻ nhìn lại chính mình, có lối sống lành mạnh, tích cực hơn trong hiện tại, không vì những thứ phù du mà hủy hoại cuộc sống đang tốt đẹp của mình và luôn đặt niềm tin vào Chúa vì “Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, tháng năm ưu tư ngập tràn. Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, dẫn đưa đời vui sống bình an”.


Maria Kathy


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=360

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net