Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Cộng đoàn Khôi Bình Giáo phận Vinh mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ Quan thầy
05.05.2018

Trong các ngày từ 1/5 đến 3/5/2018, Ban quản gia Khôi Bình Giáo phận Vinh đã tổ chức mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy của Cộng đoàn Khôi Bình tại các giáo xứ có gia đình Khôi Bình.

Chiều ngày 1/5, các gia đình Khôi Bình thuộc giáo hạt Cửa Lò gồm Tân Lộc, Lộc Mỹ, Đức Xuân, Mai Lĩnh, Yên Trạch và Lập Thạch đã tổ chức mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy của Cộng đoàn Khôi Bình tại nhà thờ Giáo xứ Lập Thạch. Trong dịp này Ban quản gia Khôi Bình Giáo phận cũng đã tổ chức họp mặt các Ban quản gia Khôi Bình trong toàn giáo phận để mừng lễ ra mắt của Linh mục tân Đồng hành Khôi Bình Giáo phận - Cha Giuse Nguyễn Xuân Phương.

Sáng ngày 2/5, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh, các thành viên Khôi Bình của các gia đình Khôi Bình Rú Đất, Lâm Xuyên và Mỹ Khánh cũng đã long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy.

Chiều 3/5, tại nhà thờ Giáo xứ Phúc Lộc, quý cha trong và ngoài giáo hạt cũng đã dâng thánh lễ đồng tế kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy, tham dự thánh lễ này ngoài giáo dân của giáo xứ còn có trên 500 thành viên của các gia đình Khôi Bình Phú Tăng, Trung Nguyên và Phúc Lộc về tham dự.

Cũng trong chiều ngày 3/5, tại giáo xứ Chính tòa Xã Đoài, Ban quản gia Khôi Bình Giáo phận và Ban quản gia các gia đình Khôi Bình Xã Đoài, Bùi Chu, Ngọc Thành và Trung Hậu đã cùng với Ban quản gia Khôi Bình Việt Nam đến viếng mộ và cầu nguyện cho cha Phanxicô Xaviê Võ Thanh Tâm - nguyên Đồng hành Khôi Bình giáo phận.

Vào lúc 19h45, tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, Cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh - Đại diện Giám mục, Quản hạt quản xứ Xã Đoài, Cha Gioan Nguyễn Hồng Pháp - Quản xứ Trung Hậu, cha Giuse Nguyễn Xuân Phương - Đồng hành Khôi Bình Giáo phận đã dâng thánh lễ kính Thánh Philipphê và Giacôbô Tông đồ, cũng trong ý hướng mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ - Quan thầy Cộng đoàn Khôi Bình. Trong thánh lễ này còn có nghi thức Dân thân cho các thành viên Khôi Bình thuộc Giáo xứ Chính tòa và trao bằng Tri ân cho các ân nhân của Khôi Bình.

Nhìn lại một chút về quá khứ: Vào ngày 20/3/2003, được sự cho phép của ĐGM Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, hạt giống Khôi Bình đã được Cha Rober Henrich và Anh gia trưởng Khôi Bình Việt Nam Anrê Nguyễn Hữu Nghĩa gieo vào Giáo phận Vinh. Ban đầu từ một nhóm nhỏ tại nhà thờ Chính tòa, sau đó hạt giống Khôi Bình được lan ra các giáo xứ thuộc giáo hạt Cửa Lò, Trang Nứa, Yên Thịnh, Đồng Sơn, Rú Đất, Mỹ Khánh, Lâm Xuyên, Trung Nguyên, Phú Tăng, Phúc Lộc và nhiều nơi khác. Sau 15 năm hiện diện, đến nay Khôi Bình giáo phận đã có trên 2.000 thành viên với 28 gia đình Khôi Bình.

Linh mục Đồng hành tiên khởi là Cha Gioan Nguyễn Hồng Pháp, sau khi Cha Gioan được Bề trên giáo phận điều về làm giáo sư Đại chủng viện năm 2007 thì Cha Phanxicô Xaviê Võ Thanh Tâm, nguyên Tổng đại diện giáo phận, tiếp tục công việc đồng hành Khôi Bình giáo phận. Đột ngột Khôi Bình giáo phận phải chấp nhận một thương đau - Chúa đã gọi Cha Phanxicô Xaviê vào ngày 18/8/2017. Sau một thời gian thiếu vắng linh mục Đồng hành, ngày 14/12/2017, Khôi Bình Giáo phận Vinh đã có linh mục đồng hành mới là Cha Giuse Nguyễn Xuân Phương. Cộng đoàn Khôi Bình hiệp ý tạ ơn Chúa về hồng ân cao quý mà Ngài đã ban tặng cho Khôi Bình Giáo phận Vinh cũng như cho sự phát triển Khôi Bình toàn quốc.Phêrô Nguyễn Công Lịch
Gia trưởng Khôi Bình GP Vinh

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14118

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net