Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh mừng Lễ Quan Thầy và Kỷ niệm 10 năm thành lập
02.05.2018

GPVO - Sáng thứ Ba 1/5/2018, hơn 245 thành viên Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh (DNGPV) và gần 100 khách mời đã hiện diện tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê Vinh để tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ Thánh Giuse Thợ - Quan Thầy của Hội.

Đồng hành với các tham dự viên trong ngày hội ngộ có ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cha Giuse Phan Đình Trung, Trưởng Ban Mục vụ các Doanh nhân Giáo phận, quý cha trong Ban, quý khách mời đến từ Hội Doanh nhân các Giáo phận: Sài Gòn, Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa và ông bà Chủ tịch tập đoàn Vabis tại Úc Châu.

Hội DNGPV hình thành và hoạt động căn cứ vào tinh thần, nội dung buổi gặp mặt các doanh nhân tại Tòa Giám mục Xã Đoài ngày 12/2/2008, do ĐGM Phaolô Maria Cao Đình Thuyên khởi xướng và được ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp tiếp nối củng cố và kiện toàn.

Mục đích của Hội là để tạo điều kiện cho các gia đình, các thành viên giúp nhau phát triển đời sống đức tin, liên kết và hỗ trợ cùng phát triển đời sống kinh tế, xã hội trên nền tảng giá trị và dưới ánh sáng của Tin Mừng cũng như Giáo huấn của Hội Thánh, cùng nhau góp phần xây dựng giáo phận thành một gia đình yêu thương, liên đới và phục vụ.

Nhìn lại chặng đường đã qua, ông Chủ tịch Hội Giuse Trịnh Xuân Giáo nói: “Chặng đường 10 năm chưa phải là dài để một tổ chức phát triển lớn mạnh, nhưng cũng đủ để thấy rõ những thuận lợi và những khó khăn mà DNGPV đang trên đường bước tới”.

Qua đó phải kể đến một số thành quả đã đạt được: Con số thành viên tăng lên qua các năm, hoạt động xây dựng cơ sở vật chất và từ thiện được quan tâm, đời sống tâm linh và mối hiệp thông thăng tiến hơn, nhiều khuôn mặt tiêu biểu trong giới doanh nhân chạm đến ngưỡng cửa thành công, làm góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Cao điểm của ngày gặp gỡ là thánh lễ Quan Thầy của Hội. Vị Chủ chăn Giáo phận đã ngỏ lời chúc mừng các thành viên đang hiện diện cũng như cầu nguyện cho các thành viên và thân quyến đã qua đời. Giảng trong thánh lễ, ngài nói: “Noi gương công chính của Thánh Giuse đã sống, mỗi doanh nhân về với công ty, xí nghiệp của mình biết tạo ra các giá trị cũng như quản trị dựa trên quy tắc đạo đức, góp phần cho sự thịnh vượng chung của Giáo hội và xã hội”.


Hoàng Diệu

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14114

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net