Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Con cái giáo xứ Thượng Lộc tại Đức Quốc hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp
12.03.2018

“Vì phải sinh ra ở một đất nước không đủ nuôi mình, nên các con phải tha phương cầu thực, nhưng hãy luôn nhớ rằng, các con được mang tên là ‘Thượng Lộc’, lộc từ trên cao, để rồi dù đi đâu, ở đâu và làm việc gì vẫn luôn là ‘Thượng Lộc’, phải luôn có chiều kích tâm linh, có lòng từ bi bác ái. Đặc biệt, phải xây dựng một gia đình hạnh phúc…”


“Lòng khắc khoải nhớ quê da diết
Bỗng dưng Cha hiền đến viếng thăm
Sưởi ấm tình thương người mục tử
Cho đoàn chiên lạc lõng chốn tha phương”

Quả thật, niềm vui vỡ òa trên khuôn mặt mỗi người ngay từ khi nhận được tin Đức cha sẽ đến thăm, với tất cả tâm tình trìu mến đón đợi, từ đầu giờ chiều ngày 10/03, Ban điều hành và một số người đại diện đã có mặt tại phi trường Berlin để đón người Cha chung khả kính.

Vào lúc 17h30 (tức 23h30 theo giờ Việt Nam), Đức cha đã đáp phi trường Berlin với một nụ cười rạng rỡ và ấm áp tình cha giữa những người con xa quê, và cùng với Ban điều hành, Đức cha tiến về hội trường đã được chuẩn bị giữa niềm vui, tiếng cười rộn rã của tất cả đoàn chiên của ngài, cùng hiện diện có cha Stephan, Anton Đỗ Ngọc Hà, cùng với 120 thành viên tham dự, trong đó con cái thuộc giáo xứ Thượng Lộc là 100 thành viên.

Trong niềm hân hoan, anh JB. Mai Quang Kiên đại diện cho Hội Đồng Hương Thượng Lộc dâng lên Đức cha lời chào mừng nồng nhiệt và tâm trình kính mến của con cái quê hương, nguyện chúc Đức cha sức khỏe bình an. Đáp lại, Đức Cha Phaolô cũng cảm ơn tới các anh chị em hiện diện đã đón tiếp nồng hậu, đồng thời ngài cũng nhắn nhủ: “Vì phải sinh ra ở một đất nước không đủ nuôi mình, nên các con phải tha phương cầu thực, nhưng hãy luôn nhớ rằng, các con được mang tên là ‘Thượng Lộc’, lộc từ trên cao, để rồi dù đi đâu, ở đâu và làm việc gì vẫn luôn là ‘Thượng Lộc’, phải luôn có chiều kích tâm linh, có lòng từ bi bác ái. Đặc biệt, phải xây dựng một gia đình hạnh phúc, không có chuyện li dị hoặc là họa hiếm, và tình nghĩa anh em luôn đoàn kết, vang danh Thượng Lộc trên đất người như cổ nhân thường nói ‘Mang chuông đi đánh đất người’, được nhận lộc từ trời thì phải sống sao cho xứng với lộc trời ban, xứng với dòng dõi của tổ tiên và nêu gương cho con cháu. Với điều kiện thuận lợi, cũng nên nghĩ đến tương lai của con cháu, đầu tư cho việc học ngang tầm với người dân bản địa mới hy vọng đáp ứng được với nhu cầu cuộc sống và phát triển con người và mới có an cư lạc nghiệp, đồng thời sống tình liên đới sẻ chia đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt tại quê nhà”.

Những lời đầy tâm huyết của người mục tử đã đi vào tâm thức và khát vọng của mỗi người, cuộc gặp gỡ càng thân thiện khi Đức cha nâng ly rượu Xuân thân hành tới chúc mừng từng người trong bữa tiệc đơn sơ mà thật ấm cúng.

Cuộc hạnh ngộ tiếp nối bằng những tiết mục hát đơn ca, đồng ca của các ca sĩ không chuyên đến từ các thành viên tham dự, mở màn là bài “Gặp gỡ Đức Kitô” do Đức cha Phaolô khởi xướng. Mọi người đều cảm nhận được niềm vui trào tràn và quên đi những lo âu, mệt nhọc của cuộc sống, chúng con thành kính tri ân Đức cha vì tình thương mà mang đến cho chúng con cuộc hạnh ngộ thật ý nghĩa.

Hội Đồng Hương Thượng Lộc tại Đức


URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=14033

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net