Giáo Phận Vinh Online http://www.giaophanvinh.net

Caritas Vinh: Tặng chăn ấm cho bà con miền núi
26.01.2018

Cảm thấu được sự thiếu thốn của những người nghèo, Dòng Tên Việt Nam, hội ADM, hội AFAPS đã kết hợp với Caritas Giáo phận Vinh tặng những món quà thiết thực mang làn hơi ấm đến cho những người nghèo tại địa bàn vùng cao.

Vào ngày 16/1/2018, Văn phòng Caritas Vinh trực tiếp trao 300 chiếc chăn cho người nghèo của ba giáo xứ Đức Lân, Vĩnh Giang, Đồng Tâm. Tiếp đó, ngày 17/1, trao 200 chiếc cho hai giáo xứ Trang Đen và Bàn Thạch tại địa bàn Nam Đàn và Thanh Chương, Nghệ An. Cũng những món quà đó, 400 phần quà được trao cho người mù huyện Thạch Hà, giáo xứ Khe Sắn, Kẻ Đọng thuộc tỉnh Hà Tĩnh và 100 phần gạo cho giáo xứ Tân Diên, Nghệ An.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của những người nghèo vùng sâu, vùng xa, họ đang thiếu thốn đủ thứ, họ đang rất cần những tấm lòng quảng đại, để xoa dịu bớt nỗi khổ đau. Trong những lúc này, những món quà tuy không lớn, nhưng người nghèo dường như được sưởi ấm cả về tinh thần lẫn vật chất, bởi những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng biết cảm thông.

Mùa đông giờ đây không còn là mùa lạnh giá nhưng là mùa của sự ấm áp, mùa của yêu thương, mùa của tình sẻ chia.Minh Nhật

URL của bài này::http://www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13953

© Giáo Phận Vinh Online contact: admin1@giaophanvinh.net