GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Sáu 2022
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 25
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 025
 Lượt tr.cập 042025461
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 27.06.2022
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - Suy niệm: Câu trả lời cho mọi vấn đề

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuộc chủ đề nào
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Những bài viết không thuộc chủ đề nào 
Người đăng Thông điệp
medom
Quản lý
Quản lý


 

Ngày tham gia: 14/05/2009
Bài gửi: 1039
Số lần cám ơn: 8
Được cám ơn 79 lần trong 75 bài viết

gửi email Yahoo Messenger
Bài gửigửi: 06.05.2022    Tiêu đề: Suy niệm: Câu trả lời cho mọi vấn đề Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Suy niệm: Câu trả lời cho mọi vấn đề

PHÚC ÂM: Ga 14, 6-14


Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng Tôma rằng: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy. Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, các con biết và đã xem thấy Người". Philipphê thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha và như thế là đủ cho chúng con". Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: "Thầy ở với các con bấy lâu rồi, thế mà con chưa biết Thầy ư? Philipphê, ai thấy Thầy là xem thấy Cha. Sao con lại nói: 'Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha?' Con không tin Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm được những việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha. Và điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều gì các con nhân danh Thầy mà xin cùng Thầy, Thầy sẽ làm cho".


SUY NIỆM
CÂU TRẢ LỜI CHO MỌI VẤN ĐỀ

“Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”; “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha!”.


Harry Emerson Fosdick nói, “Người chọn nơi bắt đầu của một con đường, sẽ chọn nơi nó dẫn đến. Nó là lối dẫn đến quyết định cho mọi kết thúc!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa lễ kính hai thánh Philipphê và Giacôbê tông đồ, một lần nữa, cho thấy Chúa Kitô là “lối dẫn đến quyết định cho mọi kết thúc!”. Khi nói, “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”; “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha!”, Chúa Kitô chứng tỏ, Ngài là ‘câu trả lời cho mọi vấn đề!’.

Chúa Kitô hoàn toàn là Thiên Chúa, nhưng cũng hoàn toàn là con người! Là một Thiên Chúa làm người, Ngài là sự kết hợp nhân tính của con người với thiên tính của Thiên Chúa; một sự kết hợp nhiệm mầu vượt quá trí hiểu, chưa bao giờ con người dám hy vọng, và nó chỉ biết quỳ gối chiêm ngắm. Vì thế, bước theo Chúa Kitô, chúng ta tìm thấy con đường của mình; tin Chúa Kitô, chúng ta nhận ra lẽ thật của mình; và chấp nhận Chúa Kitô, chúng ta đạt tới sự sống đích thực của mình. Như vậy, là Kitô hữu, chúng ta không chỉ tuân theo một bộ quy tắc, tin nhận một số học thuyết; nhưng là đi theo một con người. Thật ý nghĩa, những lời gãy gọn của Giám Mục Fulton Sheen, “Giáo lý là chính Chúa Kitô”; Ngài là ‘câu trả lời cho mọi vấn đề’; vấn đề sự sống, vấn đề đau khổ, vấn đề bên kia cái chết và vấn đề “quyết định cho mọi kết thúc!”.

Trong Tin Mừng hôm nay, Philipphê nói, “Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha!”; Chúa Giêsu trả lời, “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha!”. Một câu trả lời khá mơ hồ cho một con người thực dụng như Philipphê; ấy thế, đó là câu trả lời không thể thật hơn! Bởi lẽ, không ai thấy Thiên Chúa mà không phải chết, nên Con Thiên Chúa phải làm người như mọi người để con người được thấy Ngài. Cốt lõi của giáo lý về sự Nhập Thể là, giờ đây, “khuôn mặt” của Thiên Chúa được hiển hiện trong con người Chúa Kitô. Thấy Chúa Kitô là thấy Chúa Cha, thấy Chúa Kitô là thấy thiên đàng. Rất nhiều điều kỳ diệu đang chờ đợi chúng ta bên kia cuộc sống, nhưng chúng ta có thể hưởng nếm chúng trước trong Chúa Giêsu Kitô. Ngài là Đấng đã ‘mang trời xuống đất’; và trong Ngài, chúng ta đến gần Thiên Chúa; Ngài đã ‘mang đất lên trời’. Tư cách là Đường, Ngài đưa chúng ta đến với Cha; tư cách là Sự Thật, Ngài mặc khải Cha; tư cách là Sự Sống, Ngài chia sẻ sự sống Thiên Chúa cho chúng ta; Ngài là ‘câu trả lời cho mọi vấn đề!’.

Một sự trùng hợp thú vị là, trong thư Côrintô hôm nay, đến mấy lần, Phaolô đề cập việc nhìn thấy Chúa Giêsu, mà với quyền năng của Chúa Cha, Ngài đã sống lại từ cõi chết. Phaolô cho biết, Đấng Phục Sinh đã hiện ra ‘với Phêrô, với nhóm 12, với 500 anh em, với Giacôbê, với tất cả các tông đồ; và sau cùng, hiện ra với Phaolô như một đứa con đẻ non’. Nhờ việc nhìn thấy đó, những con người đầu tiên này đã mạnh mẽ đi đến tận cùng trái đất, rao giảng Tin Mừng cứu độ của Ngài. Thánh Vịnh đáp ca tuyên xưng, “Tiếng các ngài đã vang dội khắp hoàn cầu!”.

Anh Chị em,

“Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống”; “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha!”. Mỗi ngày, chúng ta bước đi trên con đường có một tên gọi hẳn hoi; với một mục đích cụ thể. Mỗi bước chân tâm linh của chúng ta dẫm trên con đường Giêsu, mắt chúng ta hướng lên trời. Như thế, trong Chúa Giêsu, mỗi bước chân của chúng ta đã bước đi ‘trong đích đến’; nói đúng hơn, đón nhận Chúa Giêsu, tin yêu bước theo Ngài, chúng ta đã đạt tới sự sống đích thực theo kế hoạch của Thiên Chúa. Vậy Kitô hữu không còn gặp bất cứ vấn đề nào nữa sao? Không, vấn đề cuộc sống vẫn còn đó, nhưng vì Con Thiên Chúa, hình ảnh của Thiên Chúa vô hình, đã đi qua tất cả mọi nẻo gian khó của đời này, và Ngài đã toàn thắng khi đánh bại thần chết… nên Ngài có thể cứu thoát chúng ta ở bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Hãy nhìn lên Chúa Giêsu Kitô trên thập giá; ở đó, bạn và tôi sẽ gặp được “câu trả lời cho mọi vấn đề!”.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa Giêsu, xin cho con ngày càng nên một với Chúa. Để ai nhìn thấy con, họ cũng nhìn thấy Chúa trong con!”, Amen.


Tác giả: Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

Nguồn tư liệu Website Giáo Phận Vĩnh Long

_________________
Totus Tuus ego sum
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Những bài viết không thuộc chủ đề nào


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net