GPVMenu

 Phim Công giáo online 

 Lịch Phụng vụ GP Vinh 

 Giờ lễ tại các nhà thờ 

 Quỹ Học bổng NTT 

 Giấy tờ - Chứng chỉ 

 ĐCV Vinh Thanh 


_READMORE
 Gia đình Web Giáo phận 
Lam Hồng (Đức tin & VH)

Phim Công giáo

Thánh Ca Online

ĐCV Vinh Thanh

Hội dòng MTG Vinh

Quỹ Học Bổng NTT

GĐ Thánh Tâm GP Vinh

Doanh nhân GP Vinh

Giáo xứ Bảo Nham

Giáo xứ Hòa Ninh

Giáo xứ Làng Rào

Giáo xứ Nghi Lộc

Giáo xứ Tân Lộc

Giáo xứ Trung Nghĩa

Sinh viên CG Vinh

CĐ Vinh Hà Nội
 Tra cứu bài viết 
Tháng Hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
 <  > 
 Thống kê truy cập 
 Khách: 35
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 035
 Lượt tr.cập 046348246
 Từ điển online 
TỪ ĐIỂN ONLINE

 Bookmark & Share 

website security
 
Diễn đàn Giáo Phận Vinh 06.02.2023
DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH :: Xem chủ đề - CHUỖI MAI CÔI ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN GẦN CHÚA GIÊSU

 Chào mừng bạn đến với diễn đàn GIAOPHANVINH.NET


 Xem bài chưa có ai trả lời 
Đăng ký làm thành viênĐăng ký làm thành viên 

gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Sách báo, Tài liệu -> Sách báo, Tài liệu Công giáo…
 Bạn đang theo dõi chủ đề ở chuyên mục : Sách báo, Tài liệu Công giáo… 
Người đăng Thông điệp
medom
Quản lý
Quản lý


 

Ngày tham gia: 14/05/2009
Bài gửi: 1048
Số lần cám ơn: 8
Được cám ơn 79 lần trong 75 bài viết

gửi email Yahoo Messenger
Bài gửigửi: 23.10.2017    Tiêu đề: CHUỖI MAI CÔI ĐƯA CHÚNG TA ĐẾN GẦN CHÚA GIÊSU Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trong Giáo hội Công giáo, Tháng Mười là Tháng Mai Côi, nhắc chúng ta nhớ rằng thời gian này là cơ hội tốt để chúng ta cầu nguyện bằng lời kinh mạnh mẽ nhất: Kinh Mai Côi. Thánh GH Gioan Phaolô II gọi Kinh Mai Côi là “lối vào nơi sâu thẳm của Thánh Tâm Chúa Giêsu”.Việc suy niệm về cuộc đời, sự chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu kéo chúng ta đến gần Chúa Giêsu bằng nhiều cách.1. GIÚP CHÚNG TA NÊN GIỐNG CHÚA GIÊSU

Năm 2013,trong sứ điệp gởi cho các bạn trẻ ở Lithuania, ĐGH Phanxicô viết:“Qua Kinh Mai Côi, chúng ta hướng về Đức Trinh Nữ Maria để xin Mẹ hướng dẫn hướng dẫn chúng ta kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu và làm cho chúng ta tuân theo Ngài, thể hiện tình cảm và cư xử như Ngài. Thật vậy, khi đọc Kinh Mai Côi chúng ta lặp đi lặp lại Kinh Kính Mừng và suy niệm về các mầu nhiệm, về các sự kiện trong cuộc đời Chúa Giêsu, nhờ đó chúng ta biết yêu mến Ngài nhiều hơn. Kinh Mai Côi là phương thức hiệu quả để mở lòng mình ra với Thiên Chúa, giúp chúng ta vượt qua chính mình và đem bình an đến cho tha nhân, trong gia đình, trong xã hội và trong thế giới”.

2. ĐỂ LÒNG TRẮC ẨN CỦA CHÚA GIÊSU CHẢY QUA CHÚNG TA

Trong cuốn “33 Days to Morning Glory”, Lm Michael E. Gaitley viết: “Sức mạnh đến với chúng ta từ Đức Kitô trong các mầu nhiệm đều mới lạ và duy nhất trong mỗi mầu nhiệm. Chẳng hạn, cuộc giáng sinh của Chúa Giêsu bao gồm sự phong phú và sức mạnh có thể nâng chúng ta lên cao và soi sáng tâm trí của chúng ta, ban cho chúng ta sức mạnh để chạnh lòng thương đối với người nghèo và yêu quý sự nghèo khó tâm linh khi chúng ta suy niệm về Chúa Giêsu sinh ra trong cảnh đơn nghèo”.

3. GIÚP CHÚNG TA TẬP TRUNG VÀO CHÚA GIÊSU

Năm 2010, tại Đền Đức Mẹ Fátima ở Bồ Đào Nha, ĐGH Benedict XVIaddressed the crowd. Ngài nói: “Việc đọc Kinh Mai Côi giúp chúng ta chấn chỉnh ánh mắt và con tim hướng về Chúa Giêsu, cũng như Đức Mẹ là kiểu mẫu về việc chiêm ngưỡng Chúa Con. Suy niệm các mùa Vui, Sáng, Thương và Mừng, trong khi chúng ta cầu nguyện bằng Kinh Kính Mừng, giúp chúng ta suy niệm về mầu nhiệm nội tại của Chúa Giêsu, từ việc nhập thể tới Thập Giá và vinh quang phục sinh, giúp chúng ta chiêm ngưỡng sự tham dự mật thiết của Đức Mẹ trong mầu nhiệm sự sống nơi Đức Kitô, sự sống này cũng tạo nên niềm vui và nỗi buồn, ánh sáng và bóng tối, hy vọng và lo sợ”.

4. KHIẾN CHÚNG TA ĐÁP LẠI LỜI MỜI GỌI THA THỨ CỦA CHÚA GIÊSU

Trong cuốn“Left to Tell”, tác giả Immaculee Ilibagiza – chứng nhân sống trong vụ diệt chủng tại Rwanda,đã viết về cách đọc Kinh Mai Côi khi chị phải ẩn náu trong phòng tắm với 7 phụ nữ và các cô gái trong 91 ngày. Chị viết:“Tôi giữ chặt tràng hạt của cha tôi, cầu xin Chúa giúp sức, rồi tôi nghe thấy tiếng nói: Hãy tha thứ cho họ; họ không biết điều họ làm. Tôi mạnh dạn tha thứ cho những kẻ sát nhân hôm đó. Cơn giận tan dần trong tôi. Tôi mở lòng ra với Thiên Chúa, và Ngài chạm vào tôi với tình yêu vô biên của Ngài. Đó là lần đầu tiên tôi thương xót những kẻ sát nhân. Tôi cầu xin Thiên Chúa tha thứ tội lỗi cho họ và hướng linh hồn về ánh sáng tươi đẹp của Ngài”.

5. GIÚP CHÚNG TA TRUNG TÍN VỚI CHÚA GIÊSU

Thánh Louis de Montfort là người nhiệt thành cổ vũ lòng sùng kính Đức Mẹ, ngài nói: “Chưa có ai đọc Kinh Mai Côi hàng ngày mà bị lạc hướng. Đó là điều mà tôi vui mừng ký bằng máu của tôi”.

6. CHO CHÚNG TA YÊU MẾN CHÚA GIÊSU QUA KHIẾT TÂM ĐỨC MẸ

Tại Still River, Massachusetts, các Nữ tu Dòng Nô Lệ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Maria, thuộc Trung TâmThánh Biển Đức, đã nói: “Mẫu Tâm vô nhiễm, không chút bợn nhơ hoặc phân chia, tất cả dành cho Con Yêu Dấu… Từ trong cung lòng, Đức Mẹ suy niệm các mầu nhiệm của Chúa Con. Khi chúng ta đọc Kinh Mai Côi, Đức Mẹ cho chúng ta vào trong cung lòng Mẹ, và Mẹ cho chúng ta suy niệm các mầu nhiệm của Chúa Con cùng với Mẹ”.

7. CHO CHÚNG TA CẢM NGHIỆM CHIỀU SÂU TÌNH YÊU CỦA CHÚA GIÊSU

Trong Tông thư “Rosarium Virginis Mariæ”, Thánh Gioan Phaolô II nói: “Với Chuỗi Mai Côi, các Kitô hữu học tại Trường Đức Maria, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tôn Nhan Đức Kitô và cảm nghiệm chiều sâu Tình Yêu của Chúa Giêsu. Qua Chuỗi Mai Côi, các tín hữu lãnh nhận ân sủng dồi dào từ Mẹcủa Đấng Cứu Độ”.


TRẦM THIÊN THU
(chuyển ngữ từ Beliefnet.com)
Trung tuần Tháng Mười – 2017

_________________
Totus Tuus ego sum
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
« Xem chủ đề trước | Xem chủ đề kế »
gửi bài mới Trả lời chủ đề này DIỄN ĐÀN GIÁO PHẬN VINH -> Sách báo, Tài liệu -> Sách báo, Tài liệu Công giáo…


 
Chuyển đến
 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gởi kèm file trong diễn đàn
Bạn có thể download files trong diễn đàn


Copyright © 2013 GIAOPHANVINH.NET :: All rights reserved.
Email biên tập: vinhconggiao@gmail.com || Ban quản trị: quantri@giaophanvinh.net